Những câu chuyện về các trường hợp trẻ em hoặc người lớn có thể nhớ được chính xác một số việc họ từng trải qua ở kiếp trước, khiến nhiều người phải rùng mình.

Bé trai 3 tuổi nhớ tiền kiếp, vạch mặt hung thủ giết người
giết người
Ảnh minh họa: 6toplists

Câu chuyện khó tin này xảy đến với một cậu bé sống gần vùng đất biên giới cao nguyên Golan, thuộc Syria. Theo lời cậu bé, kiếp trước cậu bị một kẻ sát hại bằng rìu và đáng sợ hơn khi kẻ này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên, dân làng không một ai tin lời một đứa trẻ 3 tuổi cho đến khi cậu dẫn già làng, người dân và tiến sĩ Eli Lasch tới nơi chôn xác người được cho là kiếp trước của cậu bé, mọi người mới rùng mình.

Theo tiến sĩ Lasch, người chứng kiến toàn bộ sự việc, cho biết gần như toàn bộ lời nói của cậu bé là trùng khớp với thực tế. Khi các thanh niên khai quật ngôi mộ, người ta phát hiện trên tử thi có một vết chém ở phần trán, được xác định gây ra bởi một vật cứng như rìu. Kỳ lạ hơn, trên trán cậu bé cũng có một vết bớt đỏ.

Chuyện kỳ lạ chưa dừng ở đó, bé trai 3 tuổi còn dẫn dân làng tới nơi tên sát nhân chôn rìu và cả ngôi làng nơi cậu sống ở kiếp trước. Thậm chí, cậu còn mô tả hình dáng của hung thủ giết người và người dân tại ngôi làng xác nhận từng có người đàn ông như thế sống ở đó. Nhưng hiện tại, người này đã mất tích được khoảng 4 năm.

Cuối cùng, sau một thời gian điều tra, giới chức địa phương cũng tìm thấy kẻ sát nhân và buộc hắn phải đền tội.

Người phụ nữ da đen chết cháy đầu thai thành bé trai 5 tuổi?

cậu bé
Luke Ruehlman, 5 tuổi khẳng định kiếp trước mình là người phụ nữ da đen bị chết trong đám cháy. Ảnh: Fox8

Bé trai Luke Ruehlman, 5 tuổi, sống tại Cincinnati, Ohio, Mỹ cho thấy khả năng kinh ngạc khi nhớ như in kiếp trước của mình. Theo lời Ruehlman, tiền kiếp của cậu là một phụ nữ da đen 30 tuổi, có tên là Pamela Robinsson. Người này sống tại thành phố Chicago và mất trong một vụ cháy.

Bà mẹ Erika không tin vào lời cậu con trai, song những điều kỳ lạ đã xuất hiện khi cậu bé nhớ chính xác tên khách sạn bị cháy vào năm 1993. Thậm chí, Ruehlman còn chỉ vào đúng nạn nhân chết cháy (người được cho là tiền kiếp của cậu) khi đài truyền hình Fox8 phát loạt ảnh nhiều phụ nữ da đen ở tuổi 30 thiệt mạng trong vụ cháy năm 1993. 

Đội trưởng đội cứu hỏa từng là vị tướng trong Nội chiến ở Mỹ?

Tướng Mỹ John B.Gordon (trái) và Jeff Keene (phải). Ảnh: Ngày Nay

Theo Ngày Nay, khi tới thăm lại chiến trường trong cuộc Nội chiến Antietam tại Mỹ, ông Jeffrey Keene, trước kia từng làm đội trưởng đội cứu hỏa, đã cảm thấy trào dâng trong lòng một cảm giác kỳ lạ rất khỏ tả.

Sau đó, khi nói tới những cảm giác này, trong tâm trí ông luôn xuất hiện cụm từ “chưa tới lúc” (not yet). Ông dần trở nên quan tâm tới Nội chiến Mỹ, và trong khi lật qua một cuốn tạp chí về chủ đề này, cụm từ “chưa đến lúc” lại tiếp tục xuất hiện dồn dập trong tâm trí ông. Tướng John B.Gordon cũng đã từng nhiều lần lặp đi lặp lại cụm từ này trong tâm trí khi cho rút quân trở về trong trận Antietam.

Những điểm tương đồng giữa tướng mạo của ông và tướng Gordon đã khiến Keene cảm thấy vô cùng bất ngờ. Bên cạnh đó, nhiều người trong đội cứu hỏa của ông Keene cũng có ngoại hình khá giống với những binh sĩ từng chiến đấu dưới lệnh của tướng Gordon. Ngoài ra, vị trí những vết bớt trên cơ thể ông Keene cũng chính là nơi mà tướng Gordon từng bị thương.

Trường hợp này đã được tiến sĩ Walter Semkiw điều tra. Ông là một bác sĩ tâm thần, chuyên nghiên cứu về luân hồi tại Viện Khảo cứu Tâm linh Phối hợp Khoa học, Trực giác và Linh hồn.

Bé trai 5 tuổi kể về cái chết của mình cách đây hơn 50 năm

bé trai
Ryan (phải) cùng người đàn ông là kiếp trước của mình. Ảnh: news.com.au

Tờ News Australia đưa tin, Ryan, 5 tuổi sống tại bang Oklahoma, Mỹ có thể lật giở từng trang sách cũ về Hollywood và đọc chính xác tên các nhân vật lừng danh cũng như kể những bí mật hậu trường vào thời kỳ ấy.

Dựa vào đâu mà một cậu bé 5 tuổi có thể biết được những chuyện có trước cả khi cậu chào đời? Bà Cyndi, mẹ của Ryan, cho biết con trai bà luôn nói rằng những thông tin mà cậu biết là từ kiếp trước của mình.

Theo Ryan, người từng là kiếp trước của cậu chết vì căn bệnh ung thư và quá tham công tiếc việc, không dành đủ thời gian cho gia đình nên kiếp này “trở về” để chuộc lỗi. Mọi sự việc mà Ryan kể thật sự quá trùng khớp với những gì mà đã xảy ra tại thời điểm cách đây hơn 50 năm.

Thậm chí, từ một cuốn sách cũ viết về Hollywood, bé Ryan khiến mẹ sửng sốt khi chỉ vào một bức hình được chụp vào năm 1932 trong bộ phim Night After Night và reo lên: “Mẹ, đây chính là con. Con đã tìm thấy mình”. 

 

Động vật có khả năng dự đoán cái chết của con người?

Mèo có thể dự đoán cái chết, chó có khả năng phát hiện bệnh của con người, nhiều loài động vật có thể cảm nhận được thảm họa tự nhiên. Các nhà khoa học giải thích thế nào về những điều thú vị này?

Bạn đang đọc bài viết 4 câu chuyện kể lại kiếp trước gây chấn động trong năm 2016 tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (tổng hợp) / Tintuc.com.vn