4 mẹ con đạp xe đạp từ Đồng Nai về Nghệ An đã được đồng hương giúp đỡ mua vé tàu. Họ từ chối nhận thêm tiền vì đã đủ, mong muốn những người đang kẹt lại cũng được giúp.

Thông tin trên báo Thanh Niên, chị Hạnh Lưu (47 tuổi, Q.2) cho biết, em trai chị đã liên lạc nhờ chị hỗ trợ cho 4 mẹ con số tiền 10 triệu đồng. Trong chiều nay, chị cho biết không thể liên lạc được với gia đình do thuê bao liên tục báo bận, chị cũng có nhờ người quen ở Ninh Thuận liên lạc nhưng không có kết quả. Lúc đó, chị nghĩ mình không có duyên nên không thể giúp được bốn mẹ con.

"Lúc tối, em tôi sốt ruột bảo tôi gọi lại lần nữa để hỏi thăm tình hình như thế nào thì may mắn liên hệ được. Có một bạn nam bắt máy, chắc là người con của chị đó, em ấy nói là gia đình em nhận được nhiều sự trợ giúp rồi và bây giờ đang ở ga tàu Tháp Chàm chờ tới thứ 4 mới có tàu về quê. Hiện em cũng được một người sắp xếp cho chỗ ở tại đây".

Khi chị đề nghị hỗ trợ, 4 mẹ con đều từ chối nhận và nói rằng: "Bây giờ em nhận được sự hỗ trợ rồi và mục đích của em cũng chỉ cố gắng để về được quê thôi, chỉ cần vậy thôi. Em muốn nhường số tiền đó cho những người phía sau còn kẹt lại thành phố". Sự từ chối này khiến chị hết sức xúc động.

Chị Hạnh Lưu đã gửi lời cảm ơn đến gia đình của 4 mẹ con và chúc họ sớm được về quê bình an. Chị nói mình chị hết sức trân trọng tinh thần của họ vì "trong trường hợp này, họ hoàn toàn có thể nhận vì mình tự nguyện cho. Đằng này họ lại biết nghĩ tới những người khác thì thật là đáng quý".

Được biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, 4 mẹ con người Nghệ An đang làm việc tại Đồng Nai thất nghiệp từ 4 tháng nay, hoàn cảnh quá khó khăn khiến họ phải đạp xe về quê. Hành trình của họ bắt đầu từ 9/7 và đến 19/7 đã đi được quãng đường khoảng 282km (theo Google Maps) từ Trảng Bom đến Ninh Phước, Ninh Thuận. Trung bình mỗi ngày đi được khoảng 25.6km. Đường từ Trảng Bom về đến quê nhà Nghi Lộc (Nghệ An) là 1.383km, như vậy, mẹ con chị sẽ phải di chuyển thêm gần 1.100km nữa mới về quê nhà. Nếu đạp xe với tốc độ như những ngày qua, 4 mẹ con chị sẽ phải mất thêm gần 40 ngày nữa mới về đến nhà.

Theo lời kể của 4 mẹ con người Nghệ An, ngày 9/7, họ xuất phát từ H.Trảng Bom vừa đi vừa nghỉ và về đến chốt kiểm soát Chung Mỹ vào trưa 19/7, sau đó tiếp tục cuộc hành trình về quê.

Được tin đồng hương đang gặp khó khăn, ông Nguyễn Xuân Quân (35 tuổi, quê ở Nghệ An, đang làm việc tại Ninh Thuận) đã liên lạc và hướng dẫn 4 mẹ con vào khu vực ga Tháp Chàm để được hỗ trợ mua vé tàu về quê.

Tại đây, ông Quân đưa 4 mẹ con vào Trạm y tế Tháp Chàm để xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính với Covid-19. Ông Quân mua 4 vé tàu loại chỗ giường nằm, sẽ xuất phát 12 giờ 23 phút ngày 21/7 để trở về quê. Hiện tại, 4 mẹ con đang tạm nghỉ tại ga Tháp Chàm.

Được đồng hương hỗ trợ, 4 mẹ con di chuyển vào khu vực ga Tháp Chàm.

Được đồng hương hỗ trợ, 4 mẹ con di chuyển vào khu vực ga Tháp Chàm.

Chia sẻ thêm trên báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời từ fanpage "Tuổi Trẻ Công an Ninh Phước" cho biết, "Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con, các anh em trong Chốt đã chung tay đóng góp được 1.000.000 làm tiền lộ phí cho 4 mẹ con, kèm theo bánh, kẹo, nước uống và bất kỳ thứ gì có thể ăn được tại Chốt, cùng với đó là lời chúc bình an.

Rời chốt, 16 giờ chiều nay, bốn người trong gia đình lại đạp trên hai xe để lên ga Tháp Chàm. Sau khi họ vào ga khai báo y tế, đã có một số người ghé hỗ trợ và cho tiền.

Câu chuyện về 4 mẹ con có hoàn cảnh khó khăn sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ mọi người. Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, nhiều người cũng đã từ xa nhờ người thân ở gần ga mang tiền lên trao cho họ: Một cô nhân viên y tế được người thân chuyển cho 1 triệu, anh Nguyễn Xuân Quân (Ban Quản lý dự án Công ty SunBay) và mọi người góp 5 triệu, nhà báo Nguyễn Đức Hiển nhờ người thân chuyển đến họ 10 triệu... Từ số tiền này, gia đình sẽ về quê bằng tàu hỏa.

  • Chủ nhà ở TP.HCM tặng rau củ, giảm tiền trọ
  • 1 phường ở Hà Nội yêu cầu dân góp 200.000 đồng khi tiêm vaccine
  • Trâm / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/4-me-con-dap-xe-tu-dong-nai-ve-nghe-an-tu-choi-nhan-them-tien-vi-da-du-mong-muon-nhung-nguoi-dang-ket-lai-cung-duoc-giup-tintuc772226