Thực tế cuộc sống vẫn xảy ra những điều khó tin và ở đâu đó, những đứa trẻ sở hữu siêu năng lực mà khoa học chưa lý giải nổi như ngoại cảm, đoán trước tương lai,... đã xuất hiện.

Truyền nhân của nhà tiên tri mù Vanga

v1
Nhà tiên tri mù Vanga (phải) và bé gái Kaede Uber, người được cho là truyền nhân của bà. Ảnh: worldtruth

Hàng triệu người trên thế giới bị thuyết phục bởi những dự đoán của nhà tiên tri mù Baba Vanga, người sống ẩn dật cả đời ở vùng Kozhuth thuộc Petrich, Bulgaria. Và những người này cho rằng bà Vanga có một năng lực đặc biệt.

Trước khi qua đời, nhà tiên tri mù đã phán rằng vài năm sau khi bà mất, một bé gái sinh ra ở châu Âu, sẽ kế thừa khả năng tiên tri thiên bẩm. Năm 2009, báo chí Pháp đăng một bài báo nói về bé gái Kaede Uber, sống tại thành phố Montpellier, miền nam nước Pháp có khả năng đặc biệt như nhìn trước tương lai, giao tiếp với 'người ngoài hành tinh'.

Nhiều nhà ngoại cảm, nhà khoa học đã tìm tới để xác nhận thông tin và thử thách để xác nhận khả năng của cô bé. Tuy nhiên, không rõ lý do, gia đình của Uber đột nhiên biến mất trong một thời gian dài và sau khi trở lại, người ta nhận thấy một điều lạ lùng. Uber càng ngày càng có nhiều đặc điểm giống nhà tiên tri Vanga: thị lực dần kém đi, cô bé cũng có những cử chỉ rất giống bà Vanga, thậm chí Uber còn có thể chữa bệnh cho một số người khác.

Theo một số nhà báo Nga đã tiếp cận Uber, lý do cô bé xuất hiện là để cảnh báo mọi người về những thảm họa sắp xảy ra.

Thần đồng 5 tuổi có tài ngoại cảm ở Mỹ

bé
cậu bé Ramses Sanguino, 5 tuổi có thể đọc suy nghĩ của người khác. Ảnh: Barcroft USA

Theo Vnexpress, cậu bé Ramses Sanguino, 5 tuổi, sống cùng mẹ ở Los Angeles, Mỹ. Cậu bé bộc lộ khả năng ngoại cảm sau khi mẹ em đăng tải một đoạn video ghi lại Ramses đọc ý nghĩ của mẹ và nhắc lại những con số mà mẹ em bí mật viết ra. Đoạn video đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học.

Ramses, cậu bé có biểu hiện tự kỷ cao, có thể nhắc lại tới 38 con số được viết ngoài tầm mắt. Mẹ em, Nyx Sanguino, cho biết mình không hề sử dụng bất kỳ thủ thuật nào trong đoạn video tự quay và nhấn mạnh Ramses tỏ ra đặc biệt ngay từ khi mới ra đời.

Sau đó, người phụ nữ phát hiện con trai có thể nói 7 ngoại ngữ, đọc bảng cửu chương bằng hai thứ tiếng, hiểu biết về bảng tuần hoàn và các số nguyên tử.

Thậm chí, nhà khoa học thần kinh nổi tiếng, tiến sĩ Diane Powell, kiểm tra Ramses bằng cách sử dụng một chiếc máy quay số ngẫu nhiên để chọn những con số cho Nyx viết ra và nghĩ tới. Sau đó, Ramses cố gắng đọc ý nghĩ của mẹ em và đều đoán đúng. Trong một bài kiểm tra khác, cậu bé có thể đoán đúng 16 trên 17 số được viết ngoài tầm mắt, gồm một số có hai chữ số.

Cô bé Brazil chữa khỏi bệnh cho nhiều người bằng cách lạ

bé 2
Alani Santos chữa bệnh bằng cách chạm vào đầu của bệnh nhân. Ảnh: Vocativ

Alani Santos, bé gái 8 tuổi, sống tại khu ổ chuột ở ngoại ô thành phố Rio de Janeiro, Brazil có khả năng kỳ lạ khi chỉ cần chạm vào tay, ngực hoặc đầu của bệnh nhân và cầu nguyện, một cô bé 8 tuổi tại Brazil có thể chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người.

Một số nhà khoa học đã tìm đến, và nhận thấy Alani có khả năng đọc suy nghĩ và hiểu được cảm xúc của người khác thông qua "giác quan thứ 6". Cô bé không cần biết bất cứ thông tin nào về người đối diện nhưng vẫn có thể đọc được suy nghĩ của họ.

Tuy nhiên, về khả năng chữa bệnh và sự liên lạc với thần linh, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác minh.

Cô bé ngoại cảm lắng nghe được tiếng của người chết

bé 1
Nandana và bố mẹ. Ảnh: M Sajjad

Theo Khám Phá, một cô bé tự kỷ 9 tuổi sống ở thành phố Sharjah thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác và những khả năng ngoại cảm siêu nhiên khác mà không ai lý giải được.

Một lần đang ngủ trưa, cô bé Nandana Unnikrishnan nghe thấy tiếng kêu cứu của bé gái hàng xóm, là người bạn thân của Nandana từ nhỏ. Tiếng kêu cứu từ đằng xa ở hướng bờ sông gần nhà. Tỉnh giấc thì thấy mọi người đang chia nhau đi tìm bé gái kia. Nandana chỉ mọi người ra bờ sông thì thấy xác của bé gái xấu số đã bị chết do đuối nước.

Sau sự việc đó, Nandana kể lại với mọi người đã nghe thấy tiếng kêu cứu của cô bạn thân trong giấc mơ của mình. Mọi người tìm kiếm suốt buổi chiều hôm đó nhưng không gặp. Mẹ của Nandana thử nghiệm khả năng của con bằng cách đọc thầm một bài thơ và yêu cầu cô bé đọc lại đúng như vậy.

Bé gái 3 tuổi có thể tạo ra lửa bằng ý nghĩ

minh họa
Ảnh minh họa: PhilNews

Theo Trí Thức Trẻ, vào tháng 3/2011, thông tin về một cô bé 3 tuổi có thể tạo ra lửa bằng ý nghĩ của mình đã thu hút hàng trăm người hiếu kỳ và truyền thông kéo đến nhà cô bé ở tỉnh Antique, miền trung Philippines.

Những người đó thề rằng, họ trông thấy quần áo, chiếu ngủ, gối và giấy tờ bốc cháy ngay sau khi cô bé nói.

Thị trưởng Molina ở San Jose là một trong số hàng trăm người chứng kiến hiện tượng này. Ông nói rằng, ông đã nhìn thấy một cái gối bị bốc cháy ngay sau khi em bé nói: "Gối cháy... gối".

Ông cũng nói rằng, trong một lần ở nhà cô bé, khi em thốt lên "có thứ sắp bị cháy" thì một chiếc áo phơi bên ngoài bỗng nhiên bốc cháy một cách khó hiểu.

Bạn đang đọc bài viết 5 hậu duệ sở hữu năng lực siêu phàm hơn nhà tiên tri mù Vanga tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (tổng hợp) / Tintuc.com.vn