Nhiều người tin rằng thưởng thức những cốc chè đậu đỏ ngọt dịu, mát lành trong dịp lễ Thất Tịch sẽ tìm được nhân duyên. 5 quán chè ship tận nhà dưới đây là gợi ý lý tưởng.

TP.HCM anh 2

Chè Hà Ký (Châu Văn Liêm, quận 5): Nếu muốn tìm hương chè mang phong vị người Hoa ở khu Chợ Lớn, quán là địa chỉ bạn có thể lưu lại. Trong ngày lễ Thất Tịch, đặt về cốc chè đậu đỏ hạt sen thanh vị, bổ dưỡng, giá 28.000 đồng, sẽ khiến bạn thỏa mãn. Ngoài ra, thực đơn quán cũng gồm món tráng miệng phong phú như chè mè đen, hột gà trà, quy phục linh Quảng Châu, tuyết nhĩ táo đỏ, đu đủ tiềm, rong biển nhãn nhục tiềm... Ảnh: Ndh.an, yourtastemate.

Chè đậu đỏ có thể được dùng nóng hoặc thưởng thức với vài viên đá lạnh. Chèn ngon nhưng một số món hơi ngọt là đánh giá của thực khách. Ngoài các món chè, quán cũng phục vụ món ăn chơi chay như bánh ít trần, tằm bì, cuốn, giá từ 8.000-45.000 đồng. Giờ mở cửa: 10h-22h30. Ảnh: Pha.foodie, ulysse.adventure.

Khánh Vy - Chè Mâm (Sư Vạn Hạnh, quận 10): Quán ăn lâu đời thu hút thực khách bởi menu 16 món phong phú, gồm chè nóng, chè lạnh. Một set chè mâm đầy đủ giá 177.000 đồng, đa dạng hương vị như đậu xanh, đậu đỏ, mè đen, xôi, bánh flan, táo xoạn... Các món chè được đánh giá là ngọt vừa và thơm cốt dừa. Chè đậu đỏ, giá 11.000 đồng, là một trong những món "cháy hàng" dịp Thất Tịch. Giờ mở cửa: 15h-22h30. Ảnh: Ansapsaigon, muahahafood.

Chè Tường Phong (An Điềm, quận 5): Với món ăn ngọt dịu, không quá gắt, đây được đánh giá là quán chè ngon ở TP.HCM. Chè đậu hũ hạnh nhân, trứng chưng, mè đen, hột gà trà… là những món làm nên tên tuổi của quán. Vào dịp Thất Tịch, bạn có thể "cầu duyên" bằng cách đặt về nhà cốc chè đậu đỏ đẹp mắt, thanh mát, giá 18.000 đồng. Ảnh: Kellydang1812.

Quán không sử dụng cốt dừa, hương vị thanh ngọt đến từ các loại hạt, đậu, thảo mộc thiên nhiên. Tài khoản An Nguyễn cho biết: "Chè người Hoa cực hợp vị mình. Giá cả chục năm qua cũng không xấp xỉ mấy, ngược lại menu tầm 5 năm đổ lại còn phong phú hơn". Tuy nhiên, một số thực khách cho biết phần ăn đặt về nhà khá ít. Giờ mở cửa: 19h-22h. Ảnh: Ndh.an, something_food_09.

Koo Kui Desserts (Nguyễn Trãi, quận 5) là quán chè, tráng miệng giá mềm, chất lượng ổn, được lòng thực khách Sài thành. Sữa đậu đỏ, tiên thảo đậu đỏ, tiên thảo dưỡng nhan, đậu đỏ trần bì hạt sen là những món chè giải nhiệt chinh phục thực khách, đặc biệt là dịp Thất Tịch này. Ảnh: Itsyumitran.

Món mới với tên gọi độc đáo bạn có thể thử thêm là nhựa đào tiềm sữa tươi, pudding xoài Koo Kui, thạch ngọc băng. Nếu ưa thích hương vị chè nóng, nếp than sữa dừa, sago sen dừa là sự lựa chọn hợp lý. Quán còn có các món nước thanh nhiệt, dưỡng nhan cùng nhiều thức quà vặt. Giờ mở cửa: 11h-22h30. Ảnh: Cathy.foodaholic, lumofood.