Thận khỏe thì toàn cơ thể sẽ tươi mới mỗi ngày. Đây là nhóm những thực phẩm tốt nhất cho thận, bạn có thể ăn thêm chúng vào các bữa ăn hàng ngày.

Làm thế nào để có thể nâng cao chức năng thận một cách hiệu quả nhất thông qua việc chúng ta ăn uống hàng ngày? Theo một bài viết mới nhất trên trang web "Love Women" của Hoa Kỳ tóm tắt các thực phẩm thân thiện với thận đã được khoa học chứng minh là tuyệt vời để bạn chăm sóc thận của mình, đặc biệt là đối với nam giới.

Bệnh thận mãn tính hiện được xem là một căn bệnh khá phổ biến, là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe của nhiều người. Ngoài việc dùng thuốc, điều chỉnh chế độ ăn uống cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận, suy giảm chức năng thận.

Sau đây là những thực phẩm phổ biến, giá cả bình dân, mỗi người đều có thể chuẩn bị sẵn trong bếp và ăn thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày, vừa đơn giản, vừa có nhiều lợi ích.

1, Tỏi

Tỏi tươi có đặc tính chống viêm mạnh mẽ và có thể làm giảm cholesterol, làm cho nó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho chế độ ăn dành để chăm sóc người có vấn đề về thận.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, tỏi cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Các nghiên cứu đã xác nhận rằng tiêu thụ thường xuyên cũng giúp chống lại ung thư.

Tất nhiên, bạn chỉ nên ăn và ba nhánh tỏi cho mỗi bữa ăn của mình, không nên ăn quá nhiều.

2, Cải xoăn (Kale)

Các loại rau họ cải như rau cải xoăn, súp lơ xanh, súp lơ trắng đều được đánh giá là loại rau xanh rất giàu chất xơ, vitamin C và vitamin K, rất tốt cho chức năng thận.

Ngoài ra, những loại rau này có hàm lượng kali tương đối thấp, giúp bảo vệ thận một cách hiệu quả. Trong số những loại rau này, cải xoăn có hàm lượng sắt cao nhất, và cũng giàu carotene và canxi, có tác dụng bảo vệ thận tốt nhất.

Trong thực đơn ăn uống hàng tuần, bạn nên bổ sung thêm cải xoăn, súp lơ và các loại rau họ cải tương tự.

3, Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng rất giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

Bên cạnh đó, lòng trắng trứng còn chứa một lượng lớn protein, hàm lượng kali, phốt pho và sắt thấp, giúp chức năng thận duy trì hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

4, Dầu ô liu

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tỷ lệ những người bị mắc bệnh tim, ung thư và bệnh thận thấp hơn đáng kể ở những khu vực mà người dân có thói quen sử dụng dầu ô liu để thay thế các loại dầu ăn khác.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, dầu ô liu rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các tổn thương gốc tự do cho cơ thể và giảm viêm động mạch.

5, Táo

Các nghiên cứu chứng minh rằng, táo chứa rất nhiều hợp chất giúp chống viêm, và hàm lượng kali của nó tương đối thấp, đây là món ăn nhẹ hoàn hảo để bảo vệ thận của bạn.

Trên đây là những thực phẩm phổ biến có thể hỗ trợ chức năng thận hoạt động thuận lợi và trơn tru hơn, hãy đừng chần chừ, thay vào đó là nên sắp xếp lại thực đơn của bạn để ăn uống hỗ trợ chức năng thận một cách hiệu quả càng sớm càng tốt.

*Theo Health/39