Khi mắc sốt xuất huyết, bạn có thể tự điều trị và nghỉ ngơi tại nhà. Tuy nhiên, khi có các dấu hiệu như đau bụng dữ dội hay nôn ra máu, bạn cần đến bệnh viện ngay.

Dau hieu nang cua sot xuat huyet anh 1

Đau bụng dữ dội: Theo India Times, sốt xuất huyết là bệnh toàn thân, có thể ảnh hưởng tất cả cơ quan trong cơ thể, trong đó có gan. Tổn thương tế bào và rò rỉ mao mạch là biến chứng của sốt xuất huyết có thể gây rối loạn chức năng gan. Điều này dẫn đến tình trạng khó chịu, đau đớn ở vùng bụng. Ảnh: Thehealthy.

Dau hieu nang cua sot xuat huyet anh 2

Nôn kéo dài hoặc ra máu: Triệu chứng phổ biến khác của bệnh sốt xuất huyết ngoài sốt là buồn nôn, nôn mửa. Nếu triệu chứng này kéo dài (ít nhất 3 lần trong 24 giờ) hoặc nôn ra máu, nó có thể cảnh báo tình trạng rối loạn toàn thân khi mắc sốt xuất huyết và cần được điều trị cấp cứu. Ảnh: Delgarm.

Dau hieu nang cua sot xuat huyet anh 3

Chảy máu mũi, lợi: Sốt xuất huyết gây viêm khắp cơ thể, kể cả các mạch máu. Vì vậy, bạn có thể bị chảy máu dưới da, đặc biệt ở lợi và mũi. Những triệu chứng chảy máu này cảnh báo bệnh sốt xuất huyết diễn biễn nặng cần được điều trị cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Oklahomaotolaryngology.

Dau hieu nang cua sot xuat huyet anh 4

Mệt mỏi, chán chường: Mệt mỏi làm giảm khả năng làm việc, thường gặp trong giai đoạn cấp tính của bệnh sốt xuất huyết và có thể kéo dài vài tuần sau khi hồi phục. Nhiễm trùng sốt xuất huyết có thể gây viêm cơ, hội chứng Guillain-Barré và hạ kali máu. Những vấn đề này đều khiến người bệnh sụt giảm năng lượng, chán nản. Ảnh: Womenshealthmag.

Dau hieu nang cua sot xuat huyet anh 5

Thân nhiệt chuyển nóng sang lạnh: Theo Medical News Today, sau vài ngày, thường là 3-7 ngày từ khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, bệnh nhân có thể chuyển biến nặng. Các dấu hiệu nghiêm trọng có thể bao gồm giảm thân nhiệt (xuống dưới 38 độ C) kèm theo da lạnh, cảm giác bồn chồn, ớn lạnh hoặc rùng mình dữ dội, đổ mồ hôi nhiều. Ảnh: Mmagazin.

Dau hieu nang cua sot xuat huyet anh 6

Nhịp tim nhanh, yếu: Rối loạn nhịp tim là bất thường phổ biến nhất xảy ra với các bệnh nhân sốt xuất huyết. Nó có thể gây nhịp tim nhanh nhưng yếu. Tình trạng này xảy ra trong giai đoạn sốt hoặc khi bệnh phát triển có rỉ dịch. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nếu bệnh nhân biểu hiện các triệu chứng này trong giai đoạn nguy kịch, cần theo dõi sát sao trong vòng 24-48 giờ tiếp theo để được chăm sóc y tế đúng cách, tránh biến chứng và nguy cơ tử vong. Ảnh: Express.