Trong công việc đôi lúc sẽ có sự xáo trộn ở thành phần nhân sự cũng như cấp quản lý của những phòng ban. Vậy khi cấp trên của bạn là một người mới được bổ nhiệm với tính cách là một ẩn số thì nên làm gì để nhanh chóng thích nghi và làm việc hiệu quả với họ?

Về vấn đề này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm Careerlink.vn sẽ đưa ra một số gợi ý bạn có thể thực hiện để giúp quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi và tạo được sự tin cậy với người quản lý mới.

Cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất tại đây: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Lên lịch một cuộc gặp gỡ

Bạn sẽ thoải mái hơn khi nghĩ rằng sự xuất hiện của sếp mới sẽ giúp bạn khởi động lại công việc hơn là làm phiền bạn. Hãy tận dụng cơ hội này để tạo ra một khởi đầu mới bằng cách nên chủ động lên kế hoạch một cuộc họp với sếp để thảo luận về bất kỳ dự án nào bạn đang thực hiện. Cuộc họp này cũng là nơi để bạn tìm hiểu về kỳ vọng cũng như phong cách làm việc của sếp mới, giúp tránh được các xung đột có thể xảy ra về sau.

Tránh nói về bản thân

Có thể theo suy nghĩ của nhiều người, họ cần phải thể hiện cho sếp mới thấy họ quan trọng trong tổ chức như thế nào và khát khao muốn phát triển sự nghiệp ra sao. Tuy nhiên, trong thời gian đầu làm việc với người mới thì đây là một sai lầm. Bởi ấn tượng đầu tiên cần đưa ra là bạn cần thể hiện mình là một đồng nghiệp thân thiện, chân thành. Những điều bạn cần làm nên tập trung vào việc hỗ trợ sếp hơn là chăm chăm vào bản thân mình.

Giúp đỡ sếp thích nghi

Bất kì ai khi bắt đầu một vài trò mới, vị trí mới cũng như trách nhiệm rất khác so với trước đây thì chắc hẳn bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi và vị trí quản lý cũng không phải ngoại lệ. Sếp mới cũng đang phải cố gắng điều chỉnh với môi trường mới, có thể cảm thấy lúng túng khi chưa nắm được vai trò, khả năng của từng người trong phòng ban và đây chính là cơ hội để bạn làm quen, giúp đỡ sếp, tạo thiện cảm ngay từ đầu để làm việc ăn ý, suôn sẻ hơn.

Chú ý đến lịch trình

Khi được “dẫn dắt” bởi một người sếp mới, bạn cần tinh tế hơn trong việc chú ý đến lịch trình của họ ví dụ như thời gian đến văn phòng sớm như thế nào, có thường xuyên ở lại để làm thêm hay không, thường trả lời mail vào giờ nào, thời gian họp nội bộ định kì hằng tuần, cách tiếp cận những dự án mới của họ ra sao… từ đó bạn sẽ có sự điều chỉnh những thói quen trước đây khi còn làm việc với sếp cũ cho phù hợp với quản lý mới.

Tìm ra cách giao tiếp tốt nhất

Một trong những lí do phổ biến nhất dẫn đến xung đột nơi công sở là sự hiểu lầm, vì vậy hãy cố gắng hiểu phong cách giao tiếp của sếp mới ngay lập tức. Tính cách, khả năng và cách thức phân chia lịch trình làm việc của mỗi người sẽ khác nhau. Có thể ở người quản lý trước đây bạn có thể nói chuyện thoải mái, cười đùa vui vẻ mà không sợ bị đánh giá thiếu tôn trọng nhưng khi làm việc với người mới bạn cần có chừng mực hơn. Và những lúc nào nên nói chuyện qua tin nhắn, qua email, khi nào cần trao đổi trực tiếp cũng là điều bạn cần lưu ý để rút ra cho mình.

Sẵn sàng thay đổi

Có thể sếp mới sẽ muốn sửa đổi một số khía cạnh trong phòng ban, ví dụ báo cáo hàng ngày thay vì hàng tuần như trước đây. Phản ứng đầu tiên của bạn là sẽ khó chịu vì sự bất tiện nhưng đừng vội suy nghĩ tiêu cực, có thể đây là một cách để sếp nắm rõ hơn tình hình công việc hàng ngày. Không nên so sánh sếp mới với sếp cũ và cần nhận ra rằng bạn luôn phải làm mọi thứ không nhất thiết phải theo cách tốt nhất.

Ngoài ra, đôi lúc sẽ có những ý kiến trái chiều về cách điều hành phòng ban cũng như lộ trình đi đến mục tiêu. Vậy nên hãy kiên nhẫn với những mâu thuẫn trong suy nghĩ để trao đổi tìm ra giải pháp, không nên quá nôn nóng mà có những hành động không đúng mực.

Để nhanh chóng hòa hợp và tìm được tiếng nói chung với vị sếp mới không khó, hãy tham khảo 6 điều trên để rút ra bài học cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

Tiến Huy / Tin nhanh Online