Do tài xế không chú ý quan sát biển cảnh báo tàu hỏa nên khi đầu xe ôtô vừa chạm đường ray thì bị tàu HSE5 đâm khiến chiếc xe văng khỏi mốc giới hạn đường sắt.

Theo TTXVN, sự việc trên xảy ra vào khoảng 18h ngày 28/8, tại km 101+400, tuyến đường sắt Bắc-Nam, đoạn qua địa bàn xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Theo nhân chứng, vào khoảng thời gian trên, chiếc ô tô 5 chỗ nhãn hiệu Honda Civic, do một phụ nữ, 48 tuổi, ở thành phố Nam Định cầm lái, chạy trên Quốc lộ 10 đã bất ngờ chuyển hướng băng qua đường ngang để đi vào thôn Phú Thứ, xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản.

6 phụ nữ thoát chết khi tàu hỏa đâm văng ô tô

Hiện trường vụ tai nạn

Do tài xế không chú ý quan sát biển cảnh báo tàu hỏa nên khi đầu xe ô tô vừa chạm đường ray thì bị tàu HSE5 chạy hướng Hà Nội-Sài Gòn đâm khiến chiếc xe văng khỏi mốc giới hạn đường sắt.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn trong xe có 6 phụ nữ nhưng chỉ một người (ngồi ghế đầu bên cạnh người lái) bị thương nhẹ, 5 người còn lại may mắn không sao nhưng tâm lý vô cùng hoảng loạn. Vụ tai nạn đã làm chiếc ô tô con hư hỏng nặng. Tàu HSE5 bị chậm so với lộ trình 22 phút.

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định cho biết tại nhiều điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, dù đã có biển cảnh báo chú ý tàu hỏa, được sơn phản quang để dễ nhìn nhưng nhiều người vẫn chủ quan, không dừng lại quan sát dẫn đến những vụ tai nạn đáng tiếc.