Bạn hoàn toàn có thể nhận biết một số bệnh ung thư từ những dấu hiệu nhỏ bên ngoài.

Đôi khi những triệu chứng rất nhỏ cũng có thể là "thủ phạm" tố cáo bạn đang mắc ung thư. Việc phát hiện sớm ung thư sẽ giúp giảm nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng. Do đó, đừng bỏ qua những biểu hiện dưới đây.

Đau lưng

Những bệnh nhân đã từng được chẩn đoán ung thư gan thường có dấu hiệu đau lưng. Đau lưng thường xuyên bạn không nên thờ ơ, bên cạnh gan, đây còn có thể là biểu hiện của ung thư vú. Khi  khối u tạo áp lực sẽ tạo ra cơn đau ở ngực, lưng, xương sườn.

Màu móng tay

ung thu

Móng tay nhợt nhạt là dấu hiệu tố cáo bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư gan. Những chấm màu nâu hoặc đen ở móng tay tố cáo bệnh ung thư da. Trong trường hợp móng tay bị biến dạng, bẻ cong thì bạn nên cảnh giác với bệnh ung thư phổi.

Sưng mặt

Khuôn mặt bị sưng hoặc đỏ là bằng chứng cho thấy bạn có thể bị ung thư phổi. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do các khối u phát triển và chèn vào mạch máu, giảm lưu lượng máu lưu thông tới mặt.

U trên da

Đây là dấu hiệu khá dễ nhận biết. Nếu bạn thấy trên da nổi những cục u kèm theo biểu hiện chảy máu. Điều này chứng tỏ bạn có thể đang mắc ung thư da, ban đầu có thể ở những triệu chứng viêm nhỏ, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy hiểm.

Đau ngực

ung thu 3

Đau tức ngực thường xuyên là dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bệnh ung thư vú. Ung thư vú sẽ không quá nguy hiểm nếu chúng ta phát hiện sớm và được điều trị kịp thời. Hãy quan sát núm vú, nếu có sự thay đổi khác thường, bạn nên tới khám  bác sĩ ngay lập tức.

Chu kỳ thất thường

Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề liên quan tới âm đạo, nguy hiểm hơn là ung thư cổ tử cung.

Thở khò khè

Cảm giác khó thở hoặc thở khò khè là dấu hiệu tiềm ẩn của căn bệnh ung thư phổi mà chúng ta không nên bỏ qua.

 

Đây là lý do tuyệt vời để bạn ăn quýt mỗi ngày

Quýt là loại quả giàu vitamin C tốt cho sức khỏe con người. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn quýt thường xuyên.

 

Hiểm họa KHÔN LƯỜNG khi ăn thực phẩm gói bằng giấy báo

Sử dụng giấy báo để bọc thực phẩm là thói quen khá phổ biến, tuy nhiên, điều này lại nguy hại sức khỏe vô cùng.

 

Vị trí mụn tố cáo bệnh nguy hiểm không thể bỏ qua

Mụn là dấu hiệu thường thấy ở mỗi người, bạn có thể nhìn vị trí mọc mụn để đoán tình trạng sức khỏe.

Bạn đang đọc bài viết 7 dấu hiệu nhỏ tố cáo bệnh ung thư tuyệt đối phải cảnh giác tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tường Vy (Theo Boldsky.com) / Tintuc.com.vn