Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, Hòa Bình, Hải Dương, Quảng Ninh và một số địa phương khác cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 ở TP Hòa Bình và huyện Tân Lạc, ông Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2.

7 địa phương đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Quỳnh Trang.

7 địa phương đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Quỳnh Trang.

Bà Đinh Thị Hường, Phó giám đốc sở GD&ĐT, cho biết sở sẽ có công văn yêu cầu các trường trên địa bàn chuyển sang dạy học trực tuyến theo phương châm tạm dừng đến trường, không dừng học, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/1, Sở GD&ĐT Gia Lai gửi thông báo khẩn tới các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30/1 cho đến khi có thông báo mới, đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm.

Thông báo này được đưa ra sau công văn điện khẩn ngày 30/1 của chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 do liên quan đến việc Gia Lai ghi nhận 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-Cov-2.

Thái Bình cũng cho toàn bộ trẻ em và học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1/2 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh nghỉ, thủ trưởng các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh, thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống Covid-19.

Sau khi tỉnh có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, Sở GD&ĐT Bắc Ninh ra thông báo khẩn, yêu cầu các trường cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ 29 đến 31/1 để rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở chỉ đạo các trường tăng cường sử dụng hiệu quả hình thức dạy học qua Internet, hoạt động chuyên môn, họp triển khai nhiệm vụ của ngành bằng hình thức trực tuyến, hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

Theo thông báo khẩn của UBND TP, học sinh tại Hải Phòng nghỉ học từ ngày 29/1 đến khi có thông báo mới. Đến sáng 31/1, địa phương này ghi nhận một ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 28/1, theo chỉ thị của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo để tất cả trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước mắt, toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 28/1 đến hết ngày 31/1. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, sở sẽ có thông báo tiếp theo.

Hải Dương là một trong hai địa phương đầu tiên ghi nhận dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng lần này.

Ngay trong ngày 28/1, UBND tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Đến sáng 31/1, cả nước có 8 địa phương ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, Hải Dương 183 ca, Quảng Ninh 26 ca, Hà Nội 9 ca, TP.HCM 1 ca, Hải Phòng 1 ca, Hoà Bình 2 ca, Bắc Ninh 3 ca và Gia Lai 4 ca.

  • 11 trường phổ thông ở Hà Nội cho học sinh nghỉ vì Covid-19
  • Học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày 1/2 để phòng, chống dịch Covid-19
  • Nguyễn Sương / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/7-dia-phuong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-vi-dich-covid-19-post1179117.html