Đây là những trường có từ quốc tế trong tên gọi nhưng không nằm trong danh sách 21 trường có yếu tố nước ngoài do Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố.

Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS): Được thành lập từ năm 2010, đây là một trong 8 trường/trung tâm đào tạo của Tập đoàn Phát triển Giáo dục Quốc tế Đông Dương (IED Group), đào tạo liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông. Tuy nhiên, trường này không có tên trong danh sách có yếu tố nước ngoài do Sở GD&ĐT TP.HCM công bố mới đây. WASS đào tạo hai chương trình là song ngữ và quốc tế. Chương trình song ngữ có học phí dao động từ 73,3 triệu đồng tùy theo bậc học và chương trình quốc tế có mức học phí từ 153 triệu đồng. Hiện, trường này có 5 cơ sở tại TP.HCM. 

Hệ thống trường Quốc tế Ngôi Sao Nhỏ: Trụ sở tại quận Bình Tân (TP.HCM), đào tạo các bậc từ mầm non đến trung học phổ thông. Theo giới thiệu của nhà trường, ở mỗi bậc học, trường đào tạo chương trình của Bộ GD&ĐT, chương trình quốc tế và chương trình năng khiếu. Đây cũng là trường không có tên trong danh sách 21 trường có yếu tố nước ngoài của TP.HCM.

8 truong o Sai Gon co ten quoc te khong thuoc danh sach cua so GD&DT hinh anh 3

Trường Tiểu học, THCS - THPT Quốc tế Á Châu: Trường giới thiệu chương trình quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standard - Mỹ. Giáo trình được soạn thảo và thẩm định bởi Hội đồng Khoa học của trường. Học phí là 13,657 triệu/tháng. Hệ thống trường Tiểu học, THCS - THPT Quốc tế Á Châu trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu.

Trường Mẫu giáo Quốc tế KinderWorld: Theo giới thiệu, KinderWorld cung cấp chương trình giáo dục mầm non cho trẻ em từ 18 tháng đến dưới 6 tuổi. Trường này thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld - chủ của trường Quốc tế Singapore và trường Quốc tế Việt Nam Singapore. Hiện, trường Mẫu giáo Quốc tế KinhderWorld có 11 cơ sở tại 7 tỉnh/thành trên cả nước. 

Trường Quốc tế Sài Gòn Star (quận 2, TP.HCM): Thông tin trên trang web của trường cho biết nhận trẻ từ 2 đến 14 tuổi, chia thành 3 bậc là mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Trường cung cấp các chương trình giáo dục tiểu học quốc tế (IPC), mầm non quốc tế (IEYC), trung học quốc tế (IMYC). Học phí hiện tại đối với bậc mầm non là 10,485 triệu/năm, bậc tiểu học là 12,815 triệu/năm và THCS là 15,145 triệu/năm.

Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon: Trường này thuộc Tập đoàn SSG, đào tạo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam cùng chương trình của Bộ GD&ĐT Mỹ ở các cấp bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Mức học phí năm 2019-2020 của trường thấp nhất là 169,7 triệu đồng (tiểu học), cao nhất 307,6 triệu đồng (lớp 12). 

Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương (APC): Cơ sở tại TP.HCM đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12. Trường giới thiệu có 2 chương trình đào tạo gồm của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình quốc tế. Mức học phí từ 60-240 triệu đồng/năm, tùy cấp học. Ngoài cơ sở tại TP.HCM, trường còn 3 cơ sở tại Gia Lai, Phan Thiết và Lâm Đồng.

Trường Phổ thông Quốc tế TIS: Cơ sở tại Phú Nhuận (TP.HCM) cung cấp dịch vụ ngoại trú, bán trú và nội trú cho học sinh các cấp từ mầm non đến THPT. Học phí của trường dao động từ 1.539-12.203 USD, tùy theo cấp học và loại hình dịch vụ. 

  • Kỷ luật Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn
  • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình xin nghỉ chữa bệnh
  • Lê Ngọc - Minh Nhật / Tri Thức Trực Tuyến