Sau tiêm, các em học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên các nhà trường và gia đình đã đưa các em đến các cơ sở y tế gần nhất.

Tối nay 1/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cho biết, địa phương tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi tại 37 xã, thị trấn, trong hai ngày 1 và 2/12.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, địa phương ghi nhận 86 học sinh có phản ứng ngày tiêm đầu tiên, phải nhập viện theo dõi. Cụ thể, 4 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý), 38 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa) và 44 tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc).

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa thông tin thêm, các em học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên được nhà trường và gia đình đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Sức khỏe và tâm lý của các em học sinh đã ổn định, sau thời gian được chăm sóc y tế. Tính đến 19h ngày 1/12, có 19 em được xuất viện về nhà. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các em học sinh, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

Ngày 1/12, tỉnh Thanh Hóa đồng loạt triển khai tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer cho trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Do các đối tượng tiêm chủng chủ yếu là học sinh tại các trường THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nên các địa phương đều bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường học. Riêng học sinh có bệnh lý nền sẽ được tổ chức tiêm tại cơ sở y tế.

Trước khi triển khai tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

  • Thực hư tin đồn cụ bà ở Đà Nẵng tử vong sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19
  • Kết luận nguyên nhân trẻ 12 tuổi tử vong sau tiêm vắc-xin ở Bình Phước
  • Hồng Duy / Người đưa tin

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/86-hoc-sinh-phai-nhap-vien-sau-khi-tiem-vac-xin-phong-covid-19-tintuc799276