Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vinh dự được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) lựa chọn là một trong những nhân vật tiêu biểu của châu lục tham gia chiến dịch toàn cầu #BreakTheChain, chống lây lan dịch Covid-19.

Chiến dịch toàn cầu #BreakTheChain đang thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trên thế giới. Chiến dịch này kêu gọi người dân trên toàn cầu nâng cao nhận thức về phòng chống dịch, tuân thủ các nguyên tắc y tế và sức khỏe, theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là ngôi sao duy nhất của Việt Nam vinh dự được AFC lựa chọn để truyền đi những thông điệp ý nghĩa đến các CĐV. Ngôi sao của Hà Nội FC và ĐT Việt Nam xuất hiện trong một tập phim ngắn của AFC, cùng trọng tài nổi tiếng Alireza Faghani của Iran và cựu tuyển thủ nữ Trung Quốc, Wang Shanshan.

AFC mô tả Quang Hải và hai gương mặt còn lại được xem là những biểu tượng bóng đá hiện đại, có sự tác động lớn đến cộng đồng quốc tế. Tiền vệ 23 tuổi chia sẻ: "Trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, nó giống như trong bóng đá, không gì có thể thay thế tinh thần đồng đội. Mọi người trong xã hội phải cùng nhau làm việc trong sự thống nhất".

Quang Hải cũng kêu gọi người dân trên toàn cầu nâng cao nhận thức về phòng chống dịch, giữ sức khỏe để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

"Đây là cơ hội tốt nhất để đánh bại Covid-19. Tôi kêu gọi mọi người làm theo hướng dẫn của đội ngũ y tế, chuyên gia chăm sóc sức khỏe - những anh hùng vô danh thực sự của đợt bùng phát dịch bệnh này. Mọi người hãy nhớ hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ bản thân. Tất cả chúng ta có thể phá vỡ chuỗi lây nhiễm của Covid-19 bằng cách giữ an toàn, sống tích cực. Với một chút kiên nhẫn và kỷ luật, chúng ta sẽ chiến thắng sự bùng phát dịch Covid-19", Quang Hải nhấn mạnh.

Quang Hải (19) giành rất nhiều thành công cùng các ĐTQG Việt Nam  	Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Quang Hải (19) giành rất nhiều thành công cùng các ĐTQG Việt Nam Ảnh: ĐỨC CƯỜNG.

Đây không phải là lần đầu Quang Hải được AFC lựa chọn để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, tiền vệ của Hà Nội FC cũng xuất hiện trong thử thách "Ở yên trong nhà" do AFC khởi xướng. Mục đích của thử thách này là nhằm khuyến khích người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết, để đẩy lùi dịch Covid-19.

Trò chơi này xếp 12 cầu thủ đại diện cho 12 tháng. Đáng chú ý, Quang Hải được xếp đại diện cho tháng 1. Những ngôi sao lừng lẫy như Andres Iniesta được xếp vào tháng 5, Xavi  Hernandez được chọn vào tháng 6 hay Son Heung Min được ghim vào tháng 8. Việc một cầu thủ Việt Nam được AFC lựa chọn cũng cho thấy vị thế đang lên của bóng đá Việt Nam trong mắt AFC trên nhiều phương diện.

Bên cạnh việc được AFC lựa chọn tuyên truyền chống dịch Covid-19, Quang Hải cùng các đồng đội ở Hà Nội FC còn thực hiện hoạt động trực tuyến "Strong Việt Nam" trên mạng xã hội mang tên "15 ngày lành mạnh". Thông qua chương trình, các ngôi sao của đội bóng Thủ đô muốn tạo ra sân chơi có ý nghĩa trong thời gian này. Mỗi một người trẻ bằng ý chí, quyết tâm là một "chiến sĩ" trong mặt trận phòng chống Covid-19.

Tham gia sự kiện, ngoài việc được giao lưu với các cầu thủ, NHM đội bóng Thủ đô trực tiếp tương tác với đội bóng bằng viêc tham gia các thử thách, đăng tải trên trang cá nhân nền tảng Facebook để có thể nhận được những phần quà hấp dẫn của Hà Nội FC.

Chung tay chống dịch bằng hành động thiết thực

Không chỉ góp mặt vào các sự kiện, kêu gọi người dân nâng cao ý thức giữ sức khỏe bản thân, Quang Hải cùng các ngôi sao của bóng đá Việt Nam cũng có những hành động thiết thực bằng việc ủng hộ tiền vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam suốt thời gian qua.