LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ đưa ra án phạt nặng với đội tuyển U22 Indonesia và U22 Thái Lan sau màn loạn đả ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32.

AFC đang xem xét đưa ra hình thức kỷ luật với U22 Indonesia và U22 Thái Lan, sau trận chung kết nhuốm màu bạo lực với 11 thẻ vàng và 7 thẻ đỏ. Trận đấu cuối cùng của SEA Games 32 để lại hình ảnh xấu xí khi cầu thủ và ban huấn luyện hai đội lao vào nhau hỗn chiến như trên võ đài ở đầu hiệp phụ thứ nhất.

Vụ loạn đả đáng tiếc ở chung kết SEA Games 32

"AFC thất vọng vì sự hỗn loạn trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games. AFC nhấn mạnh tầm quan trọng của sự công bằng, tôn trọng lẫn nhau, tinh thần thể thao và sẽ không chấp nhận mọi hành vi bạo lực như vậy", người phát ngôn LĐBĐ châu Á chia sẻ trên Reuters.

Trước đó, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã phải lên tiếng xin lỗi LĐBĐ Indonesia (PSSI), đồng thời hứa sẽ thành lập bộ phận điều tra, khẩn trương tìm ra nguyên nhân dẫn và xử phạt nghiêm khắc với những người tham gia vụ loạn đả.

"Chúng tôi rất thất vọng và xin lỗi khán giả, ban tổ chức SEA Games 32 về sự hỗn loạn xảy ra trong trận chung kết. U22 Thái Lan đã để lại ấn tượng xấu trên toàn thế giới và gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Thái Lan", Siam Sport dẫn lời FAT.

Một số cầu thủ Thái Lan cho rằng trọng tài chính Al Hatmi đã không kiểm soát được trận đấu, có những quyết định gây ức chế dẫn đến vụ hỗn chiến, trong khi HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia cáo buộc các thành viên U22 Thái Lan khiêu khích và gây gổ trước.