Ajax đã hủy hợp đồng của Abdelhak Nouri, người bị tổn thương não nghiêm trọng sau một cơn đau tim khi chơi cho câu lạc bộ Hà Lan trong trận giao hữu năm 2017.

Nouri bị đột quỵ ngay trên sân vào ngày 8/7/2017, trong trận giao hữu giữa Ajax và Bremen chuẩn bị cho mùa giải mới. Nouri được đưa đến bệnh viện, nhưng bác sĩ xác định anh bị chết não và phải sống thực vật trong quãng đời còn lại. Sau 2 năm và 9 tháng hôn mê, gia đình Nouri cho biết cầu thủ này đã có dấu hiệu hồi tỉnh.

Trong suốt quãng thời gian Nouri nằm điều trị, CLB Ajax vẫn chu cấp tiền lương cho cầu thủ này. Tuy nhiên, không lâu sau đó BLĐ đội bóng quyết định hủy hợp đồng với Nouri. Được biết, đội bóng Hà Lan đang nói chuyện với gia đình của Nouri về một giải pháp tương lai cho cầu thủ này, người đã được chuyển đến một phòng hồi phục đặc biệt tại nhà sau gần 3 năm nằm viện.

Đã có những cuộc tranh cãi kéo dài giữa gia đình của Nouri và CLB Ajax. Nhà ĐKVĐ Hà Lan đang tìm kiếm một sự dàn xếp sau khi thừa nhận đã cung cấp dịch vụ điều trị y tế "không đầy đủ" thời điểm Nouri đổ gục xuống sân. Thời điểm đó, dù được sơ cứu trên sân và được đưa đến bệnh viện, nhưng anh đã bị tổn thương não nghiêm trọng.

"Chúng tôi nhận trách nhiệm của mình với sự việc không mong muốn này", tổng giám đốc của Ajax, Edwin van der Sar, nói vào năm 2018.

Theo Le 360 Sport, ban lãnh đạo Ajax đề xuất mức bồi thường 5 triệu euro cho gia đình của Nouri. Số tiền này được đưa ra để tránh mọi thủ tục tố tụng. Tuy nhiên, khoản tiền này chưa làm hài lòng gia đình của Nouri. Luật sư Khalid Kasem cho biết lời đề nghị từ Ajax không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình, bởi họ muốn số tiền 15 triệu euro.