Người bán hàng rong gửi lời cảm ơn và đạp xe đi, mang theo cả niềm hạnh phúc nhỏ nhoi của người lao động nghèo.

Người ta thường nói: Sài Gòn hoa lệ, hoa cho người giàu, lệ cho người nghèo. Bên cạnh những hào nhoáng chốn đô thị, vẫn còn không ít những mảnh đời đang mưu sinh kiếm sống từng ngày, từng giờ.

Thế nhưng, câu chuyện về một người bán hàng rong nghèo và cô chủ quán cơm được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây đã khiến cho nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Người đăng tải bài viết có tên facebook H.C.N kể, khi anh đang ăn tại quán cơm gà thì thấy một người bán hàng rong ghé vào, ngập ngừng hỏi chủ quán giá cơm.

Sau khi biết được giá 30K, 40K một suất cơm, người bán hàng rong ngập ngừng hỏi cô chủ quán: 'Làm cho tôi một suất 15K được không, cho tôi xíu xiu gà cũng được'.

Hành động đẹp của cô chủ quán cơm đến người bán hàng rong nghèo.

Hành động đẹp của cô chủ quán cơm đến người bán hàng rong nghèo.

Cô chủ quán lập tức đồng ý, nhưng suất cơm mà cô dúi vào tay người bán hàng rong kia không chỉ có xíu xiu gà như lời đề nghị ban đầu, mà là một hộp cơm đầy ắp cả gà lẫn cơm, có thể gấp đôi đĩa cơm bình thường.

Khi người bán hàng rong muốn gửi thêm tiền cho suất cơm, cô chủ quán lập tức từ chối và nói rằng quán sắp đóng cửa, đó là lượng thức ăn còn thừa. Mặc dù theo người kể lại câu chuyện này, đó chỉ là lý do của cô chủ quán, còn quán ăn giờ đó còn lâu mới nghỉ.

Người bán hàng rong gửi lời cảm ơn và đạp xe đi, mang theo cả niềm hạnh phúc nhỏ nhoi của người lao động nghèo, và để lại sự ấm lòng cho cô chủ quán cũng như tất cả những người chứng kiến câu chuyện.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng. Dân tình vừa bày tỏ sự thương cảm đối với những người lao động nghèo như người bán hàng rong trên, vừa cảm thấy ấm lòng và thầm cảm ơn việc làm đẹp, thấm đẫm tình người của cô chủ quán cơm.

- 'Ấm lòng mùa có nhiều gió lạnh này, không phải người Sài Gòn nhưng vẫn luôn yêu những điều nhỏ nhặt như vậy của Sài Gòn'.

- 'Người ta mến mộ và khâm phục việc làm tử tế hơn là ví tiền dày hay chiếc xe đẹp đấy. Đây cũng là điều tôi luôn hướng tới trong cuộc sống'.

- 'Đâu đó vẫn có những tấm lòng lương thiện luôn giúp đỡ những người khó khăn. Cảm ơn hành động đẹp của cô chủ quán cơm thật nhiều'.

Hiện tại, câu chuyện ý nghĩa này vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

  • Thương tiếc cố NS Chí Tài, hàng xóm mang nước lau chùi ôtô, săn sóc chiếc xe 'mất chủ'
  • Đinh Vui / Đất Việt

    Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/am-long-cau-chuyen-suat-com-ga-duoc-trao-den-tay-nguoi-ban-hang-rong-giua-long-sai-gon-tap-nap-2025839.html