"The Hum" là âm thanh ma quái mà chỉ có 2% số người trên thế giới nghe thấy. Dù giới khoa học nỗ lực điều tra nhằm tìm ra nguồn gốc âm thanh bí ẩn này nhưng đến nay vẫn chưa đưa ra lời giải chính xác.

Một âm thanh ma quái và bí ẩn khiến giới khoa học nỗ lực đi tìm lời giải trong những năm qua là "The Hum". Âm thanh kỳ bí này được ghi nhận xuất hiện ở một số nơi trên thế giới.

Lần đầu tiên âm thanh bí ẩn "The Hum" được ghi nhận là vào thập niên 1960 tại vùng Bristol, Anh. Kế đến, vào cuối những năm 1980, một số người dân tại thị trấn Taos, tiểu bang new Mexico báo cáo nghe thấy "The Hum".

Theo các chuyên gia, chỉ có 2% người trên thế giới nghe thấy âm thanh "The Hum" bí ẩn.

"The Hum" thực chất là một loại âm thanh ở tần số thấp, thường xuất hiện vào buổi tối.

Những người nghe thấy âm thanh bí ẩn này phàn nàn về việc họ cảm thấy khó chịu về tiếng ồn không rõ phát ra từ đâu.

Không những vậy, một số người nghe thấy âm thanh "The Hum" còn có những triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, đau đầu và khó ngủ.

Trước sự việc kỳ bí này, các chuyên gia, nhà khoa học đã vào cuộc tìm hiểu nhằm làm sáng tỏ bí ẩn. Một số chuyên gia cho rằng, âm thanh "The Hum" có thể phát ra từ các hoạt động của tàu thuyền, máy bay, côn trùng, máy móc, tiếng gió, khai thác mỏ...

Những người nghe thấy âm thanh "The Hum" có thể đã nghe thấy tiếng ồn lạ trên ngay cả khi họ không ở gần nơi phát ra tiếng động.

Một giả thuyết khác cho rằng "The Hum" có thể phát ra từ trong lòng đất. Thông tin này được đưa ra sau khi các nhà khoa học chứng minh được Trái Đất luôn phát ra một âm thanh nhỏ, tần số thấp (dưới 16 Hz) mà rất ít người có thể nghe thấy vào năm 1998.

Những lời giải thích này không được toàn bộ giới khoa học chấp nhận. Chính vì vậy, đến nay, giới khoa học vẫn đi tìm lời giải chính xác nhất cho nguồn gốc âm thanh "The Hum" bí ẩn.

  • Tập tục đưa người chết ra khỏi mộ, mặc quần áo đưa đi khắp làng
  • Bí ẩn quái thú cổ đại từng một thời chung sống hòa bình với con người
  • Tâm Anh (Theo amusingplanet) / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/am-thanh-ma-quai-chi-co-2-so-nguoi-tren-the-gioi-nghe-thay-1378905.html#p-2