Sau khi ăn cháo gà được hâm lại và uống một loại nước ngọt đóng chai, 2 trẻ có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, tử vong sau đó không lâu.

Ngày 10/5, tin từ lãnh đạo phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc hai chị em ruột tử vong thương tâm.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h30 ngày 9/5, cháu Đ.L.T.N. (9 tuổi, học lớp 3) và em gái Đ.T.T. (5 tuổi, học lớp chồi) cùng ngụ phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) ăn cháo gà. Cùng ăn cháo với 2 bé còn có mẹ và bà ngoại. Sau khi ăn cháo, cả hai có uống một loại nước ngọt đóng chai.

Vài giờ sau, cả hai cháu có biểu hiện nôn ói, co giật nên gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó cháu T. tử vong tại viện. Đến chiều cùng ngày, cháu N. cũng tử vong tại viện.

Ăn cháo gà và uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong

Người dân bàng hoàng, đau xót chia buồn cùng gia đình anh T.

Chia sẻ trên báo Người lao động, anh Đ.T.T. (31 tuổi, cha của 2 bé) cho hay, vào chiều 8/5, gia đình nấu cháo gà rồi để lại một tô bỏ vào tủ lạnh. Đến sáng hôm sau, gia đình hâm nóng lại cháo rồi cho chị em N. và T. ăn thì xảy ra việc đau lòng.

Thông tin trên báo Giao thông, nhiều người dân cho rằng, hai cháu N. và T. tử vong có thể do bị ngộ độc thực phẩm.

Được chính quyền, đoàn thể vận động, gia đình đã đồng ý để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi 2 bé, tìm nguyên nhân gây tử vong, báo Bạc Liêu đưa tin.

Trưa 10/5, ông Nguyễn Hùng Thái - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu - đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình ông T.; đồng thời hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng được trích từ quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh.

Lãnh đạo UBND TP Bạc Liêu, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP, UBND phường Nhà Mát cũng đã đến thăm hỏi, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình ông T. gạo và các vật dụng khác.

Các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân 2 bé tử vong bất thường.