HLV Philippe Troussier sẽ chính thức có trận đấu đầu tiên dẫn dắt ĐT Việt Nam, khi "Những chiến binh Sao vàng" đá giao hữu với ĐT Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 15-6 tới.

Sau quãng thời gian tập trung cho đội U22 Việt Nam ở SEA Games 32, với thành tích là tấm HCĐ, HLV Philippe Troussier chuẩn bị cho màn ra mắt ĐTQG Việt Nam sau đây gần 1 tháng.

Theo thông tin từ VFF, ĐT Hong Kong (Trung Quốc) đã nhận lời sang Việt Nam đá giao hữu dịp FIFA Days tháng 6 tới. Trận đấu này diễn ra trên SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng) vào ngày 15-6.

HLV Troussier sắp chính thức ra mắt cùng ĐT Việt Nam

Hồi tháng 4 vừa qua, HLV Troussier đã có dịp làm việc với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, do đợt tập trung ngắn ngày nên chiến lược gia người Pháp chỉ mới làm quen và giới thiệu phong cách, triết lý của mình cùng các học trò.

Để chuẩn bị cho trận giao hữu với Hong Kong, ĐT Việt Nam dự kiến hội quân trở lại vào ngày 7-6, sau khi kết thúc vòng 11 V-League 2023. Trong thời gian tới, HLV Troussier và các cộng sự sẽ chia nhau tới các SVĐ để theo dõi phong độ các tuyển thủ, cũng như tìm kiếm nhân tố mới.

Không loại trừ khả năng nhà cầm quân người Pháp sẽ triệu tập một số thành viên U22 Việt Nam vừa dự SEA Games 32 lên ĐTQG, nếu họ thể hiện tốt khi trở lại CLB. Sau khi giành tấm HCĐ vừa qua, ông từng nhận định đây là lứa cầu thủ đầy hứa hẹn của bóng đá Việt Nam.

Trong năm nay, ngoài các trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 6, 9 và 10, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu hai trận vòng loại World Cup 2026 và vòng loại Asian Cup 2027, lần lượt vào ngày 13-11 và 21-11. Đối thủ của thầy trò HLV Troussier sẽ được xác định sau khi có kết quả bốc thăm vào tháng 7 tới.