Tại một khu hỏa táng tạm bợ ở New Delhi, Ấn Độ, hơn 500 thi thể đã được hỏa táng trong vòng 3-4 tuần qua và củi chất thành đống cao như núi.

Đài CBS của Mỹ vừa đăng tải những hình ảnh gây sốc ghi tại Ấn Độ, trong đó một nhóm tình nguyện viên ở New Delhi liều mạng để thu thập các thi thể Covid-19 chưa được hỏa táng.

Phóng viên Chris Livesay của CBS có mặt tại hiện trường và đi theo nhóm tình nguyện viên này, ghi lại hoạt động của họ khi làn sóng Covid-19 thứ 2 đang hoành hành tại Ấn Độ.

Theo CBS, các tình nguyện viên đang liều mạng để thu thập thi thể của những người chết tại nhà của họ khi gia đình không có tiền để hỏa táng.

Covid-19 khiến 4.200 người tử vong ở Ấn Độ chỉ trong 24 giờ, một con số kỷ lục được báo cáo bởi chính phủ nước này. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng số người tử vong hằng ngày có thể lên tới gần 25.000. Khi người dân chết tại nhà, họ gần như không bao giờ được tính vào số người chết chính thức ở Ấn Độ.

Các tình nguyện viên Ấn Độ thu thập thi thể để mang đi hỏa táng.

Các tình nguyện viên Ấn Độ thu thập thi thể để mang đi hỏa táng.

Theo CBS, gia đình của người chết không có tiền để hỏa táng nên phải nhờ đến các tình nguyện viên.

Theo CBS, gia đình của người chết không có tiền để hỏa táng nên phải nhờ đến các tình nguyện viên.

Bram Singh, sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu 65 tuổi, là một trong những người đã chết tại nhà sau khi không thể tìm được giường bệnh trong các bệnh viện quá tải của New Delhi. Một nhóm tình nguyện viên, những người đã cho phép phóng viên của CBS đi theo, đã thu thập thi thể của ông để hỏa táng.

Các tình nguyện viên người Ấn Độ mang thi thể đi hỏa táng.

Các tình nguyện viên người Ấn Độ mang thi thể đi hỏa táng.

Jitender Singh Shunty, trưởng nhóm tình nguyện, cho biết: Tại một khu hỏa táng tạm bợ, các thi thể đang được hỏa táng liên tục. Shunty nói thêm rằng hơn 500 thi thể đã được hỏa táng trong vòng 3-4 tuần qua.

Shunty cho biết anh không sợ xác chết, nhưng cảm thấy buồn khi thấy rất nhiều người chết, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Khi số ca mắc Covid-19 mới và số người chết tiếp tục tăng cao, củi được chất thành núi cao 3m và trải dài hơn một sân bóng đá, theo phóng viên Chris Livesay.

Ấn Độ: Củi chất thành núi cao 3m, trải dài hơn 1 sân bóng - tất cả chỉ để hỏa táng! - Ảnh 4.

Giàn hỏa táng được dựng lên để hỏa táng thi thể.

Giàn hỏa táng được dựng lên để hỏa táng thi thể.

Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, các nạn nhân Covid-19 có thể được an nghỉ - điều mà tình nguyện viên Raman Jocant cầu xin cả thế giới chứng kiến.

"Đây là một ví dụ [cho sự khủng khiếp của Covid-19]. Nếu ai đó đến khu hỏa táng và dành một ngày với chúng tôi, họ sẽ không bao giờ, không bao giờ nghi ngờ điều đó nữa", Jocant nói.

Phóng viên Chris Livesay của CBS đứng trước đống củi khổng lồ dùng để hỏa táng thi thể.

Phóng viên Chris Livesay của CBS đứng trước đống củi khổng lồ dùng để hỏa táng thi thể.

Ấn Độ, nơi hứng chịu một trong những làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất trên thế giới, đã ghi nhận mức kỷ lục là hơn 400.000 ca mắc mới trong 1 ngày.

Làn sóng Covid-19 khủng khiếp đã đẩy hệ thống y tế Ấn Độ đến bờ vực sụp đổ - bệnh viện hết giường, oxy và thuốc. Các nhà hỏa táng không còn chỗ hỏa táng thi thể , buộc nhà chức trách phải hỏa táng nạn nhân Covid-19 trong công viên, bãi đỗ xe và thậm chí cả vỉa hè.

Trong những ngày vừa qua, Ấn Độ liên tục phát triển các thi thể nghi là của nạn nhân Covid-19 trôi sông Hằng. Một video gây sốc cho thấy một người dường như là nhân viên xe cứu thương đẩy một thi thể xuống sông.

Chấn động hơn cả, một nữ bệnh nhân Covid-19 đã bị một nam y tá cưỡng hiếp ngay tại bệnh viện, theo thông tin chính thức từ cảnh sát Ấn Độ.

Không chỉ Nepal, một số quốc gia láng giềng khác của Ấn Độ như Sri Lanka, Pakistan, Nepal... cũng đang chứng kiến làn sóng Covid-19 gia tăng. Đặc biệt, Nepal đang bị cảnh báo có thể trở thành 'Ấn Độ thứ 2' ở châu Á .

Mới đây, The Sun cũng đăng tải một clip cho thấy các thi thể nạn nhân Covid-19 được đem đi hỏa táng ở Nepal - một cảnh tượng rất giống ở Ấn Độ.

Ngoài ra, Covid-19 cũng đã xuất hiện trên đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới, theo CNN. Một số người leo núi Everest được tin là đã mắc Covid-19 và được trực thăng đưa xuống bệnh viện ở thủ đô Nepal để điều trị, CNN cho biết.

(Nguồn: CBS)

  • Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bị nam y tá cưỡng hiếp tại bệnh viện, tử vong sau 24h
  • Người đàn ông Ấn Độ loại bỏ COVID-19 bằng cách... viết sai chính tả
  • Trà My / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/an-do-cui-chat-thanh-nui-cao-3m-trai-dai-hon-1-san-bong-tat-ca-chi-de-hoa-tang-161211405123456337.htm