"Điều thứ 5 đó là bạn rất cần người giúp trông con, chỉ cần bế hộ 15 phút là tốt rồi. Lúc đầu tôi định nhờ mẹ qua bế hộ nhưng nghĩ dịch nên để mẹ ở nhà", An Nguy nói.

Vlogger An Nguy sinh năm 1987. Tháng 2/2021, cô sinh con gái đầu lòng với người yêu đồng giới Alex. Mới đây, nữ vlogger nổi tiếng đăng tải trên kênh Youtube cá nhân đoạn clip chia sẻ những điều khi có em bé rồi cô mới biết.

An Nguy hài hước kể: "Hiện tại em bé đã được 3 tháng rồi, tôi cũng không nghĩ thời gian trôi nhanh như thế. Tôi nhớ hồi mình mới 37 tuần, tôi chỉ mong đẻ càng nhanh càng tốt vì bụng nặng quá rồi. Một phần do tôi bị u xơ nên bụng to hơn người bình thường, ai cũng tưởng sinh đôi.

Lúc đẻ rồi, bụng tôi vẫn to như mang bầu 5 tháng. Có một cái cục trước bụng tôi mà ngày trước cứ tưởng em bé nên tối nào cũng xoa, khi em bé ra rồi tôi mới biết đó là cục u. 

Lúc đẻ ra rồi, tôi mới biết đẻ chưa phải xong, đẻ chỉ là bắt đầu thôi. Đó là điều đầu tiên không ai nói với tôi khi tôi sắp có em bé cả.

Vlogger An Nguy.

Vlogger An Nguy.

Điều thứ 2 đó là khi tôi chửa, tôi chỉ khó ngủ thôi, nhưng tôi có thời gian để ngủ. Còn lúc đẻ xong rồi, tôi dễ ngủ nhưng không được ngủ, không có thời gian để ngủ. 

Điều thứ 3 không ai nói với tôi là trẻ con bé tí nhưng một ngày ăn 8 cữ, ngủ 8 lần, làm gì cũng ầm ĩ. Con nhà tôi chỉ cần giật mình khi ngủ là tôi hết hồn, hết vía. Tôi và Alex cứ search Google để xem con bị làm sao.

Điều thứ 4 là làm mẹ như chơi Ai là triệu phú. Quanh đi quẩn lại có 4 đáp án thôi, visdụ khi con khóc thì chỉ có 4 lý do thôi. Nhưng vì tôi thiếu ngủ nên suốt ngày đoán sai. Con khóc vì bỉm ướt nhưng cứ tưởng con đói. 

An Nguy bên bạn đời.

An Nguy bên bạn đời.

Điều thứ 5 đó là bạn rất cần người giúp trông con, chỉ cần bế hộ 15 phút là tốt rồi. Lúc đầu tôi định nhờ mẹ qua bế hộ nhưng nghĩ dịch nên để mẹ ở nhà. Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi từ trước đến giờ, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế, chắc chắn là do thiếu ngủ.

Điều cuối cùng là để biết mình có yêu một người thật lòng không, chỉ có một cách duy nhất đó là bạn có sẵn sàng ở bên người ta dùng sớm, khuya, no, đói hay không".

Bên dưới phần bình luận, nhiều người thể hiện sự đồng cảm, động viên đến An Nguy: "Nói quá chuẩn, mới làm mẹ mình bị sốc thật sự luôn, chỉ ước có ai coi con cho ngủ 1 tí thôi cũng được, mình stress quá khóc suốt", "Còn ti tỉ vấn đề hay ho nữa cơ, nhưng dù sao sau tất cả, có con vẫn là điều hạnh phúc. Chúc 2 bạn vui!", "Nghe vừa thương vừa buồn cười chị ạ. Chị sinh xong nhìn xinh hơn ấy"...