Một người đàn ông Malaysia đã bị phạt 16 tháng tù vì ăn trộm hơn 10.500 con gà và 5 thùng cánh gà để thanh toán khoản vay tín dụng đen.

Một người đàn ông Malaysia là ông Au Yong Seh Enn, 33 tuổi đã bị tòa án Singapore kết án 16 tháng tù vì đánh cắp hơn 10.500 con gà nguyên con và 5 thùng cánh gà.

Làm việc cho 1 công ty chuyên phân phối thịt gà tươi và gà nguyên con đông lạnh ở Singapore từ năm 2013, thời gian gần đây, 2 nhân viên khác của công ty đã tìm thấy sự sai lệch bất thường trong số liệu 3 tháng cuối năm 2020 nên đã báo với lãnh đạo công ty.

Một cuộc điều tra được diễn ra, ông Au Yong Seh Enn thừa nhận mình đã lấy trộm số gà trên để trả nợ tín dụng đen, trước đó, ông từng dính líu tới nạn cờ bạc và vay tiền.

Au Yong Seh Enn tin rằng số gà trộm được sẽ không bị công ty phát hiện. (Ảnh minh hoạ).

Au Yong Seh Enn tin rằng số gà trộm được sẽ không bị công ty phát hiện. (Ảnh minh hoạ).

Cơ quan công tố định giá thịt gà ở mức 2,86 SGD (gần 50.000 đồng) mỗi con và tính toán số tiền người này kiếm được khoảng 50.000-60.000 SGD (khoảng từ 835 triệu đồng đến 1 tỷ đồng).

Số thịt gà bị đánh cắp hiện không thể bồi hoàn lại và Au Yong cũng chưa có một khoản bồi thường nào cho thiệt hại mà mình đã gây ra cho công ty. Theo luật pháp Singapore, khung hình phạt cao nhất dành cho hành vi biển thủ của công như của Au Yong là 7 năm tù và tiền phạt.

Singapore là đất nước xử phạt vô cùng nghiêm khắc đối với hành vì trộm cắp hoặc buôn bán chất cấm. Đây là một trong những trọng tội và mức án cho những hành vi này là phạt tiền cộng với phạt tù đến 7 năm, tùy vào từng trường hợp.

Tính răn đe của luật pháp Singapore còn nằm ở chỗ công chính nghiêm minh và không nể nang tình cảm. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến người dân Singapore luôn chấp hành nghiêm chỉnh các luật lệ.

  • Hé lộ bất ngờ về tên trộm 'cả gan' đột nhập vào dinh thự 210 tỷ của Ronaldo
  • Cảnh sát Nhật nghi ngờ nhóm người Việt ăn trộm hàng trăm con lợn
  • Nguyên Anh / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/an-trom-thit-ga-de-tra-no-tin-dung-den-tintuc738993