Mít chín cây mềm, có thể tách luôn bằng tay không nhưng hành động của anh chàng lại không được lòng nhiều cư dân mạng.

Lướt các MXH như Facebook, Instagram, Tiktok, chúng ta dễ thấy nhiều video về ăn uống, hoa quả, món ăn, cách chế biến… bỗng dưng viral, thu hút hàng triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận. Đa phần các video đều thoả mãn tính tò mò, "đã mắt" của người xem nên mới trở nên phổ biến, nhưng cũng có không ít trường hợp lại gây phẫn nộ vì những điểm tắc trách.

Ví dụ như video tách mít chín cây bằng tay không đang viral trên MXH Tiktok gần đây, dù clip có hiệu ứng rất "đã" nhưng lại có không ít ý kiến trái chiều, chê trách. Vì sao lại thế?

Anh chàng quay clip tách mít chín mọng từ trên cây cực đã mắt nhưng lại bị cư dân mạng chỉ trích thậm tệ vì một điểm này. Nguồn: @wowtrends.

Theo đó trong clip, anh chàng đã chỉ sử dụng lực tay là có thể tay ngay trái mít có kích cỡ khá lớn, chín mọng. Từng múi mít nhanh chóng tung ra và rơi cả xuống đất. Chính hành động này của anh chàng đã khiến cư dân mạng phẫn nộ, cho rằng chỉ vì quay clip mà lãng phí mít như vậy.

Quả mít tách ra, múi trực tiếp tung theo và rớt xuống đất.

- "Không làm nhẹ tay hơn được hả, lãng phí quá".

- "Sao mít gì bóp tay không dễ vậy, mà phí quá".

- "Để cho tôi, tôi ăn cả quả. Còn không có mà ăn đây".

Tuy vậy, cũng một số người lên tiếng thanh minh cho anh chàng. Họ cho rằng đây là mít ướt - loại mít không nhiều chất bổ, một số vùng chỉ cho gia súc ăn nên anh chàng làm mít rơi xuống đất cũng không quá nghiêm trọng. Ngược lại, cũng có những người hoài nghi về quả mít vì hiếm có loại cho trái lớn nhưng khi chín "mềm oặt", dễ bóc bằng tay như này. Nhưng dù là giống mít gì thì hành động của chàng trai cũng để lại không ít chỉ trích, tranh cãi.