Cứ nghĩ là nhặt về để chơi, ai ngờ cơ hội phát tài đến trong nháy mắt.

Ở Anh, một chàng trai có tên Aroud khi đi du lịch hoang dã đã tìm thấy một "hòn đá dị dạng". Aroud chưa bao giờ nhìn thấy một viên đá kỳ dị như vậy, bề mặt bên ngoài của nó là đất sét.

Dưới lớp đất là những vật thể trong suốt màu nhạt xuất hiện ở phần thân bên trong. Anh rất tò mò, chính xác thì "hòn đá kỳ lạ" này là gì và chất trong suốt bên trong nó là gì? Aroud quyết định mang viên đá xuống núi để kiểm tra.

Anh chàng tìm thấy hòn đá kỳ lạ trên núi, chuyên gia thẩm định tròn mắt vì ghen tị! - Ảnh 1.

Aroud đặt viên đá ở một nơi tương đối bằng phẳng. Dưới ánh sáng mặt trời viên đá càng trở nên đặc biệt hơn. Anh quyết định dùng nước rửa sạch lớp đất vàng để xem phần thân bên trong của viên đá là gì. Khi lớp bụi bẩn bên ngoài từ từ được rửa sạch, một điều bất ngờ đã xảy ra.

Anh chàng tìm thấy hòn đá kỳ lạ trên núi, chuyên gia thẩm định tròn mắt vì ghen tị! - Ảnh 2.

Có rất nhiều vật thể trong suốt bên trong "hòn đá kỳ lạ" này. Những vật thể kết nối với nhau một cách ngẫu nghiên tạo nên một hình thù đặc biệt, khác xa so với những viên đá quý chúng ta vẫn thường hay thấy. Mỗi viên đá lại có một hình thù khác nhau, chúng kết nối với nhau một cách ngẫu nhiên, và Aloud tự hỏi, chính xác đây là cái gì?

Anh chàng tìm thấy hòn đá kỳ lạ trên núi, chuyên gia thẩm định tròn mắt vì ghen tị! - Ảnh 3.

Sau khi quan sát kỹ, hóa ra đây là một viên pha lê lớn trong suốt! Viên pha lê được nâng đỡ và gắn kết bởi một cái đế có màu trắng sữa. Nhìn sơ qua đã có thể thấy rằng nó rất quý giá. Aroud quyết định mang những viên pha lê trong suốt này đến các chuyên gia để xác minh.

Các chuyên gia khẳng định rằng viên pha lê này này vô cùng quý giá. Chúng là đá quý tự nhiên rất hiếm. "Hòn đá kỳ lạ" mà Aroud tình cờ phát hiện trên núi thực sự là một báu vật. 

Các chuyên gia cũng ghen tị với kết quả này, bởi theo quy định của Anh, viên pha lê do Aroud phát hiện có thể thuộc sở hữu tư nhân. Quả thực anh chàng đã tìm thấy vận may phát tài rồi!

Theo Sohu