Kết hôn là một trong những dấu mốc quan trọng của cuộc đời, và những khoảnh khắc trong ngày hôn lễ sẽ luôn vô giá và đầy cảm xúc.

Một cuộc thi về các bức ảnh cưới của Hiệp hội nhiếp ảnh cưới chuyên nghiệp quốc tế (ISPWP) đã tìm ra được những bức ảnh cưới được xếp hàng 'bá đạo', ấn tượng và độc đáo nhất trong năm 2014. Từ những hình ảnh cảm động, vui vẻ cho đến những hình ảnh cực kì hài hước và 'bá đạo', những khoảnh khắc lãng mạn này đã khiến cho cộng đồng mạng quốc tế một phen 'nức nở' vì những thời khắc đầy cảm xúc mà các nhiếp ảnh gia đã kịp nắm bắt được.

Trong đó, bức ảnh về chủ đề 'Tình yêu gia đình” của nhiếp ảnh gia người Trung Quốc, Allen Ko, đã khiến bất kì ai nhìn thấy cũng không khỏi xúc động.

Giải nhất chủ đề Tình yêu gia đình (mùa thu 2014). Ảnh: Allen Ko, Canton, Trung Quốc.

Để mô tả sự lưu luyến của gia đình khi con gái lên xe hoa, về nhà chồng; thay vì sử dụng hình ảnh cha mẹ, anh chị em khóc trong đám cưới như logic thông thường, tác giả đã rất sáng tạo khi chớp lấy cảnh chú chó cưng đang chồm lên cửa xe để 'nói lời tạm biệt', còn cô chủ thì đang ngậm ngùi nén nước mắt. Bức ảnh này đã liên tục được chia sẻ trên mạng cùng những lời bình luận đầy cảm xúc.

Một số bức ảnh cưới cực kì ấn tượng khác cũng đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi, yêu thích từ cộng đồng.

Hé lộ 'tác giả' các vụ nổ súng trong đêm, động cơ do tranh giành địa bàn
1-2015/images/2015-01-14/1421225428-anhcuoiantuongnam2014.jpg' alt='Ảnh cưới đẹp nhất của năm trên thế giới - 1' />
Giải nhất chủ đề Khoảnh khắc quyết định, mùa xuân năm 2014, Ảnh: Pedro Cabrera, Las Palmas de Gran Canaria, Tây Ban Nha