Hôm qua, Anh Đức bất ngờ có nhiều chỉ trích hướng về CLB cũ Bình Dương. Là người cũng làm việc nhiều năm tại CLB này, HLV Lê Thụy Hải lại cho rằng nên để mọi thứ nhẹ nhàng.

Chia sẻ trên Zing, Anh Đức cáo buộc CLB Bình Dương có "ban bệ" huấn luyện rắc rối, thiếu nhất quán: "Tại sao anh Sơn (HLV Nguyễn Thanh Sơn - PV) là HLV trưởng mà không nói được cái gì hết vậy? Ở đội, HLV phó mới là người ra sân tập, tổ chức chiến thuật cho cầu thủ. Rồi đến khi thi đấu, chú Chỉnh (GĐKT Đặng Trần Chỉnh - PV) lại là người lên đội hình.

Đội có 3 người như vậy, thì cầu thủ biết nghe ai, huấn luyện như vậy thì anh em biết đường nào mà đá? Ai là người chỉ đạo thực sự? Và làm sao đội bóng ổn định được?"

GĐKT Đặng Trần Chỉnh bị Anh Đức chỉ trích mạnh mẽ.

GĐKT Đặng Trần Chỉnh bị Anh Đức chỉ trích mạnh mẽ.

Bất mãn với vấn đề trên, Anh Đức cho biết đã phát biểu ý kiến rằng ông Đặng Trần Chỉnh nên làm HLV trưởng để "danh chính ngôn thuận", cũng là để chịu trách nhiệm nếu đội chơi không tốt theo sự bài bố của vị GĐKT này. Tuy nhiên, ông Chỉnh từ chối.

Anh Đức cũng cáo buộc rằng một lý do chính khiến mình phải rời Bình Dương là vì không nghe lời, dám đứng ra "ý kiến". "Ở Bình Dương, ai có chính kiến thì phải rời đi, còn ai nghe lời thì trụ lại được. Đội bóng như thế làm sao mà phát triển được?" - Anh Đức nói tiếp với Zing.

Cũng trong dòng tâm sự bất mãn, Anh Đức cáo buộc ông Đặng Trần Chỉnh chỉ cho CLB Bình Dương tập theo các giáo án cũ, không bắt nhịp với thời đại. Tập chạy cao đầu gối không được, muốn tập thêm cũng có thể... bị phạt.

Anh Đức đau lòng khi phải rời CLB Bình Dương để đến HAGL.

Anh Đức đau lòng khi phải rời CLB Bình Dương để đến HAGL.

Trước những ấm ức của cậu học trò cũ, HLV Lê Thụy Hải lên tiếng: "Những gì Anh Đức chia sẻ, một phần rất đúng chứ không sai. Ông Chỉnh ở Bình Dương rất lâu rồi nhưng cũng chưa có thành tích gì, công lao gì.

Chuyện Bình Dương chỉ tập luyện theo các giáo án cũ, ai tập thêm có thể bị phạt thì đúng là có lâu rồi. VĐV họ phải kêu lên như thế nghĩa là nó không hợp lý. Những điều ấy xuất phát từ quan điểm không đúng đắn. Có thể nó xuất phát từ cái tôi quá lớn. Nhưng cũng phải chấp nhận thôi.

Anh Chỉnh thì tôi thấy vẫn thế, từ ngày xưa đến giờ vấn thế. Nên theo tôi thì thôi cũng chẳng nên trách cứ anh ấy làm gì, vì anh ấy cũng có đóng góp được gì cho đội đâu nên thôi đừng trách cứ".

Ông Lê Thụy Hải từng nhiều lần dẫn dắt CLB Bình Dương và đoạt rất nhiều thành công (3 lần vô địch V.League).

Ông Lê Thụy Hải từng nhiều lần dẫn dắt CLB Bình Dương và đoạt rất nhiều thành công (3 lần vô địch V.League).

Với việc lãnh đạo CLB Bình Dương biết sự bất hợp lý liên quan tới ông Đặng Trần Chỉnh nhưng vẫn không xử lý; hay việc đội bóng này chia tay Anh Đức bằng cách... nhắn tin qua mạng mà không thông báo trực tiếp... ông Lê Thụy Hải tỏ ra khó xử và cho rằng "Đấy là việc nội bộ của CLB Bình Dương, nói khó lắm".

Ở tuổi 35, Anh Đức tự tin mình thừa sức đá cho CLB Bình Dương. Anh Đức lấy dẫn chứng nửa cuối năm 2019 vẫn hoàn thành tốt các bài tập trên ĐTQG cho thầy Park thì không lý gì lại không đáp ứng được nhu cầu tại CLB.

Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng cầu thủ có góc nhìn riêng thì CLB cũng có những đòi hỏi ở chiều ngược lại. Và CLB Bình Dương nên tôn trọng các ý kiến góp ý của Anh Đức trong khi về phía tiền đạo đất Thủ, cũng không nên để mọi thứ quá căng thẳng.

"Chuyện Anh Đức có còn đủ khả năng chơi cho Bình Dương hay không, nhận xét thì cũng khó. Người ta bỏ tiền ra thì cần người làm được việc. Nếu người ta thấy khó đạt được yêu cầu thì người ta cũng không thích.

Anh Đức là biểu tượng của CLB Bình Dương nhưng đôi bên chia tay theo cách không êm đẹp.

Anh Đức là biểu tượng của CLB Bình Dương nhưng đôi bên chia tay theo cách không êm đẹp.

Còn tất nhiên Anh Đức có quyền góp ý với đội, không nên khắt khe về chuyện đó. Nhưng theo tôi về mọi chuyện nên bình thường hóa đi. Chứ đừng nói về chuyện cá nhân. Ông Chỉnh như thế nhưng Bình Dương vẫn trân trọng gần 20 năm nay rồi. Khi tôi làm việc ở đó thì thấy ông ấy cũng bình thường, cũng không có gì đặc biệt, cũng không có va chạm gì với nhau".

Cuối cùng, trước quan điểm của Anh Đức rằng Bình Dương đang tiến hành trẻ hóa sai phương pháp, từ việc rèn luyện tới cách đôn các em lên thi đấu, ông Hải đưa ra nhận định khác:

"Anh Đức nói về vấn đề trẻ hóa thì đúng thôi, nhưng anh phải xem kĩ lại Bình Dương có làm đúng không? Còn theo tôi, nói chung trẻ hóa của CLB Bình Dương hiện nay rất tốt chứ!".