Khoảng 23h55 khuya 25/2, chuyến bay VJ 878 đã cất cánh đưa nhóm du khách đến từ "tâm dịch" Daegu (Hàn Quốc) rời Đà Nẵng.

Khoảng 21h50 tối 25/2, đoàn khách Hàn Quốc đã lên xe rời khỏi khu cách ly của Bện viện Phổi Đà Nẵng.

Hành lý của các du khách Hàn Quốc cũng được vận chuyển lên ra sân bay bằng xe tải.

Khoảng 22h15 tối 25/2, chiếc ôtô 24 chỗ ngồi chở đoàn du khách Hàn Quốc vào lối đi riêng của Nhà khách Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Dẫn đường cho xe chở nhóm khách Hàn Quốc là những chiếc ôtô của các lực lượng chức năng.

Lực lượng An ninh sân bay cũng được huy động để đảm bảo an toàn quá trình vận chuyển đoàn du khách vào sân bay theo lối riêng.

Theo Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng, có 2 người Hàn Quốc trong đoàn đến từ "tâm dịch" Daegu xin ở lại Đà Nẵng, chấp hành cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Được biết, quyết định đưa nhóm khách Hàn Quốc về nước được Chủ tịch Đà Nẵng đưa ra sau cuộc họp với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, đại diện hãng hàng không, Cảng vụ miền Trung vào trưa 25/2. Hãng hàng không sẽ lo chi phí máy bay cho đoàn khách...

Trước đó, sáng 24/2, máy bay chở 80 khách từ Daegu đến Đà Nẵng. Do đây là khu vực bùng phát Covid-19 ở Hàn Quốc nên Đà Nẵng đã cách ly 57 người Việt Nam tại cơ sở của quân đội; 20 khách Hàn Quốc, 2 khách Thái Lan và 1 người Việt (bị sốt) được cách ly tại Bệnh viện Phổi. Tuy nhiên, nhóm khách Hàn đã phản ứng, không muốn vào khu cách ly vì cho rằng mình không mắc bệnh.