Trong giây phút tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ, nhiều người thân của các chiến sĩ đã không cầm nổi nước mắt xúc động.

Sáng 27/2, toàn thành phố Hà Nội diễn ra lễ giao nhận tân binh lên đường nhập ngũ tại 30 quận, huyện, thị xã. Tổng số tân binh giao nhận trong đợt này là 3.500 người.

Tại điểm giao nhận quân tại cung Quần Ngựa (quận Ba Đình) có 72 tân binh lên đường nhập ngũ.

Do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, người thân của các chiến sĩ đều được đo thân nhiệt trước khi vào điểm tổ chức giao nhận quân

Nhiều cảm xúc khác nhau hiện hữu trên khuôn mặt mỗi tân binh trước giờ lên đường.

Người thân của các chiến sĩ cũng đến rất đông, thậm chí, có những người đã cao tuổi cũng đến tiễn cháu mình lên đường nhập ngũ.

Là một trong số những tân binh tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ, em Nguyễn Cường, sinh viên trường cao đẳng Trang thiết bị y tế chia sẻ: "Gia đình em đều ủng hộ việc em tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Em rất hào hứng và sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành người có ích cho xã hội".

Hàng trăm người thân đứng tiễn khi các tân binh lên xe.

Những giọt nước mắt khi phải chia xa.

Người thân chào tạm biệt tân binh qua cửa kính ôtô.

Tân binh mắt đỏ hoe khi phải xa gia đình.

Những cái vẫy tay tạm biệt.

Nữ sinh này bật khóc khi chiếc xe chở người yêu lăn bánh. Chia sẻ với chúng tôi, em Trần Nguyễn Như Huyền cho biết, hiện đang là sinh viên của trường Đại học TP.HCM, do người yêu phải lên đường nhập ngũ nên cô đã bay từ TP.HCM ra Hà Nội để đưa tiễn. "Tôi và người anh ấy yêu nhau được hơn nửa năm rồi. Trước khi đi, anh dặn tôi ở nhà cố gắng học hành để thực hiện ước mơ. Tôi hy vọng anh ấy hoàn thành tốt nhiệm vụ và tôi sẽ chờ anh về", Như Huyền nói.

Những cái bắt tay, nụ hôn của nữ sinh và tân binh dành cho nhau trước khi lên đường.

Cái ôm thật chặt trước khi tân binh lên xe.

  • Xúc động chuyện 2 anh em song sinh ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập ngũ
  • Thanh niên Hà Nội đi xét nghiệm SARS-CoV-2 trước ngày nhập ngũ
  • Đinh Huy / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/anh-nu-sinh-su-pham-khoc-nuc-no-tu-tp-hcm-ra-ha-noi-tien-nguoi-yeu-len-duong-nhap-ngu-161212702100430727.htm