Trương Quang Dương (SN 2002) - anh trai ruột của Trương Quang D. (một trong 2 nhân viên quán bánh xèo ở Bắc Ninh bị tra tấn) - cho hay có được D. kể về việc bị chủ quán đánh, nhưng chỉ nghĩ bà Tuyết đánh để dạy dỗ.

Trương Quang D. là một trong 2 nhân viên bị bạo hành. Đồ họa Lao Động.

Trương Quang D. là một trong 2 nhân viên bị bạo hành. Đồ họa Lao Động.

Biết em trai bị chủ quán bánh xèo đánh

Liên quan đến vụ 2 nhân viên quán bánh xèo Miền Trung ở huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) bị chủ quán hành hạ, Trương Quang Dương (SN 2002) - anh trai ruột của Trương Quang D. (một trong 2 nhân viên bị bạo hành, sinh năm 2006, quê Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) cho biết: "D có kể cho em biết về việc bị chủ quán đánh. Biết em bị đánh, xót lắm nhưng không muốn kể cho gia đình biết. Mẹ em mất lâu rồi, 3 anh em chỉ còn bố nhưng bố bị bệnh nặng....

Theo lời kể của Dương, Dương làm việc tại một cơ sở bánh xèo khác của bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết được 3 năm nay. Dương được bà Tuyết đón từ Quảng Ngãi ra làm thuê với mức lương 5 triệu đồng/tháng, bao ăn, ở, từ năm Dương 15 tuổi. "Cô Tuyết trả lương em theo tháng, còn một số người khác thì trả theo năm. Sinh hoạt hàng ngày cô đều cung cấp, mua bán gì ngoài thì em được ứng lương, thỉnh thoảng cô còn mua quần áo cho em".

Trương Quang Dương (SN 2002) - anh trai ruột của Trương Quang D.. Ảnh: Hà Giang.

Trương Quang Dương (SN 2002) - anh trai ruột của Trương Quang D.. Ảnh: Hà Giang.

Nghĩ chủ quán đánh em trai là dạy dỗ

Em D. có nói với em về việc bị bà chủ quán đánh. Em được biết em trai mình bị đánh là do trộm cắp vặt, trộm tiền, đồ ăn và nghĩ là cô Tuyết dạy dỗ em D.. Còn những vết thương do bàn chải đinh, chày giã tiêu thì em không biết. Em có hỏi cô Tuyết về những vết thương trên cơ thể em trai em thì cô bảo do em trai em bị bắn mỡ vào, chứ cô không đánh" - Dương kể tiếp.

Cách đây gần 3 tháng, Dương về quê đón em trai mình ra ngoài Bắc Ninh làm việc ở quán bánh xèo này, vì ở nhà em hay bỏ học, không chịu làm việc nên đưa ra ngoài này để kèm cặp. Sau sự việc này, Dương tính sẽ đưa em về quê.

Như đã đưa tin, em Trương Quang D. đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Yên Phong (Bắc Ninh). Ngày 22.11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết về hành vi "hành hạ người khác" theo quy định tại điều 140 Bộ luật Hình sự.

 Công an huyện Yên Phong đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết về hành vi "hành hạ người khác". Ảnh: CABN.

Công an huyện Yên Phong đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết về hành vi "hành hạ người khác". Ảnh: CABN.

Lãnh đạo huyện chỉ đạo Công an huyện Yên Phong phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc. Đối với các nạn nhân sẽ được điều trị tại bệnh viện.

  • 4 giờ tháo chạy khỏi 'địa ngục trần gian' của bé trai làm ở quán bánh xèo
  • Chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh khai đánh nhân viên do lười, ở bẩn, ăn vụng đồ ăn
  • Nhóm PV / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/anh-ruot-biet-em-trai-bi-chu-quan-banh-xeo-danh-nhung-nghi-la-day-do-856675.ldo