Khi Kiều 12 tuổi, mẹ đã nói rằng sẽ cho em một công việc. Nhưng đó không chỉ là công việc, em được kiểm tra trinh tiết và cấp giấy 'Chứng nhận trinh tiết'.

Sau đó, cô bé được chuyển đến một khách sạn, cô bé đã bị người đàn ông hãm hiếp trong suốt 2 ngày.

Năm 2013, dự án miễn phí của nữ diễn viên giành giải Oscar và đại sứ thiện chí chống lại nạn buôn bán người UNODC, Mira Sorvino đã sang Campuchia. Kết quả là “ Mỗi ngày ở Campuchia: Dự án phim tài liệu tự do của CNN” đã ra đời về vấn đề buôn bán tình dục.

Svay Pak, một trong tâm buôn bán nô lệ tình dục trẻ em nổi tiếng ở Phnom Penh, Sorvino đã gặp Kiều, lúc đó cô bé chỉ mới khoảng 14 tuổi. Cô đã được cứu thoát từ nạn buôn bán tình dục bởi tổ chức AIM, một tổ chức phi lợi nhuận cho trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ bị buôn bán.

Nhân vật Kiều trong bộ phim 'Mỗi ngày ở Campuchia'.

97437

Kiều đã nói rằng cô bé bị mẹ bán cho một người đàn ông Khmer chỉ mới hơn 12 tuổi và người đàn ông có lẽ đã hơn 50 và có tới 3 đứa con. Sorvino giải thích trên tạp chí Campuchia rằng: “Giá đặt trước cho trinh tiết của cô bé là 1500USD nhưng cuối cùng người ta chỉ đưa cho cô 1.000USD trong đó cô bé đã phải bỏ 400USD cho người phụ nữ là mẹ cô và người đàn ông của bà ta để trả bớt nợ và cho thức ăn cho cá nuôi dưới nhà nổi của họ.

Trước đó,  Kiều cho biết “Cháu không biết gì về công việc đã là được cho là tốt cho mình, Cháu không mong đợi gì. Nhưng giờ cháu biết rằng nó không hề tốt”. Sau khi không còn trinh tiết, cô bé đã vô cùng đau lòng. Mẹ cô dù cảm thấy việc đó là xấu xa nhưng vẫn gửi cô đến làm việc ở nhà chứa. Kiều nói rằng cô không muốn đi nhưng cuối cùng đã tới đó.

Cô được giữ ở nhà chứa trong ba ngày, bị 3-6 người đàn ông hãm hiếp trong một ngày. Khi cô trở về nhà, mẹ  lại gửi cô đến làm việc ở những nhà thổ khác gần biên giới Thái Lan. Lúc này, bà mẹ lại lên kế hoạch để bán cô một lần nữa và cô nhận ra rằng cần phải trốn khỏi nhà.

Câu chuyện của Kiều là một trong những chuyện khá phổ biến ở Svay Pak, cô chỉ là một cô gái có câu chuyện được kể lại trong bộ phim. “Mỗi ngày ở Campuchia” được đánh giá là “Phim tài liệu xuất sắc” của liên minh Phụ nữ trong Media Foundation, chiến thắng giải thưởng Graice Allen.

Sorvino nói rằng bộ phim đã nâng cao nhận thức về vấn đề buôn bán tình dục trẻ em ở Svay Pak và Campuchia, giúp gây quỹ AIM xây dựng trường học, khi hoàn thành sẽ cung cấp nơi học tập cho hơn 1.000 trẻ em trong khu vực.

Giáo dục tiểu học và trung học đặc biệt quan trọng trong việc ngăn chặn nạn buôn người”, cô nói. “Điều này giúp trẻ phát triển những kỹ năng tư duy phê phán để giúp trẻ có khả năng bảo vệ mình khỏi bọn buôn người và những kỹ năng đó giúp chúng có được việc làm tốt để hỗ trợ gia đình mình tốt hơn theo nhiều cách”.

AIM bây giờ cũng làm việc với một đội SWAT, cảnh sát đột kích nhà thổ để khám phá đường dây buôn bán trẻ em.

Tuy nhiên Sorvino cho biết thêm rằng công việc này không chỉ giúp đỡ nạn nhân. “Đó thực sự là nhu cầu cần được giải quyết”, bà nói. “Nếu mọi người không cố gắng mua dâm thì những đứa trẻ cũng sẽ không được bán'.

Tuệ Linh / Skcd.com.vn