Mất không quá 5 giây để hai nghi phạm giết chết Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13/2.

41535013.1_41541130_-_16_02_2017_-_south_korea_north_korea_kim_jong_nam
Ông Kim Jong Nam được cho là bị hạ độc trong 5 giây.

Theo StraitsTimes, Kim, 45 tuổi, đang đứng giữa đám đông trước khu vực check-in khi hai nữ nghi phạm chuẩn bị ra tay.

Một trong hai nghi phạm đứng trước mặt Kim để đánh lạc hướng ông trong khi người còn lại tiếp cận Kim từ phía sau, bịt mặt ông và dùng chất độc. Kim tử vong không lâu sau đó. Diễn biến vụ việc đã được camera an ninh của nhà ga sân bay ghi lại.

Hoạt động tiếp theo của hai nữ nghi phạm sau khi đầu độc ông Kim đều được camera ghi lại. Hai kẻ này di chuyển riêng rẽ.

Trong khi đó, ông Kim dường như lấy lại bình tĩnh ngay sau khi bị tấn công. Ông định vào nhà vệ sinh nhưng lại quay về quầy làm thủ tục để xin giúp đỡ do cơn đau bắt đầu xuất hiện. Một nhân viên nữ, được cho là của hãng AirAsia, dìu Kim vào phòng y tế sân bay.

Kim, mặc áo polo cổ xanh đen, quần jean nhạt và giày nâu, ngồi sụp xuống ghế. Ông nhắm mắt, tỏ vẻ đau đớn.

Ông Kim được cho là đã ở Malaysia hơn một tuần trước khi tới sân bay để đến Macau.

Nguồn tin hiểu quá trình khám nghiệm thi thể Kim tại Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) nói không có vết đánh đập trên mặt hay thân thể ông này. Một số thông tin cho rằng Kim Jong Nam bị hạ độc. Huyết áp Kim ở mức cao trước khi qua đời. Mẫu mô, nước tiểu và máu của ông đã được chuyển tới phòng thí nghiệm Đại học Sains Malaysia ở Penang để phân tích và dự kiến cần một tuần mới có kết quả.

Nữ nghi phạm đầu tiên, 28 tuổi, đã bị bắt tại sân bay Kuala Lumpur ngày 15/2 được cho là người "ra tay hạ sát" Kim. Nghi phạm mặc áo có dòng chữ "LOL", đeo găng tay tối màu và nhanh chóng đi ra khu vực đón taxi để tẩu thoát.

Nữ nghi phạm số 2, 25 tuổi, mang hộ chiếu Indonesia, cũng bị bắt một ngày sau đó.

Tuy nhiên, cảnh sát Malaysia chưa khẳng định tính xác thực của những cuốn hộ chiếu mà hai nghi phạm này sử dụng.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Anh trai Kim Jong Un bị hạ độc 'trong 5 giây' tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

An An / Ngaynay.vn