Thứ được tìm thấy dưới đáy ao là gì và liệu nó có phải là "thủ phạm" khiến ao cá nhà người phụ nữ này bốc mùi?

Có đôi khi, cơ hội phát tài không nằm đâu xa mà lại lẩn khuất ở những nơi gần với chúng ta nhất. Và câu chuyện đang thu hút nhiều bình luận trên trang Sina (Trung Quốc) dưới đây chính là minh chứng cho điều đó.

Được biết, người phụ nữ Australia trong câu chuyện này có một ao cá lớn trước nhà. Thế nhưng những năm gần đây, cá trong ao nhà chị càng ngày càng ít, chất lượng nước cũng kém đi rõ ràng.

Cho tới hai ngày trở lại đây, hàng xóm liên tục phàn nàn với người phụ nữ về việc nước ao nhà chị bốc ra mùi hôi thối vô cùng khó ngửi.

Để khắc phục điều này, chị đã dành hẳn một ngày để bơm toàn bộ nước trong ao ra ngoài.

Khi ao đã cạn nước, người phụ nữ không khỏi ngán ngẩm vì thấy ở dưới không hề có một con cá nào mà chỉ có rất nhiều bùn đất và rác rưởi.

 Ao cá liên tục bốc mùi khó ngửi, hút cạn nước để dọn dẹp, thứ tìm được dưới đáy ao khiến người phụ nữ không thể giữ bình tĩnh - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sina.

Mặc dù biết số lượng cá vài năm gần đây vốn đã ít, thế nhưng chị cũng chẳng thể ngờ được rằng cái ao nhà mình ngay tới một mống cá cũng chẳng có.

Và mang theo tâm trạng thất vọng ấy, người phụ nữ bắt đầu tiến hành dọn dẹp bùn đất cùng rác thải ở dưới đáy ao.

Thế nhưng khi đang chăm chú vào công việc của mình, chị bỗng nhìn thấy trong đống hỗn độn bên dưới đáy ao dường như có thứ gì đó phát sáng lấp lánh.

Khi quan sát kỹ hơn, người phụ nữ càng không dám tin vào mắt mình. Bởi đó hóa ra lại là những đồng xu bằng bạc. Sau khi cẩn thận dọn dẹp kỹ lưỡng, chị còn tìm thấy một số món đồ sứ nhìn có vẻ rất cổ.

 Ao cá liên tục bốc mùi khó ngửi, hút cạn nước để dọn dẹp, thứ tìm được dưới đáy ao khiến người phụ nữ không thể giữ bình tĩnh - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Sina.

Vì rất tò mò về nguồn gốc và giá trị của số đồ vật này, gia đình của chị đã quyết định gửi chúng lên thành phố để giám định. Và kết quả đúng là đã đem tới cho họ một niềm vui ngoài sức tưởng tượng.

Theo chuyên gia, những đồng xu bằng bạc và chỗ đồ sứ này đều có lịch sử rất lâu đời. Do đó giá trị của chúng nếu đong đếm bằng tiền bạc thì đúng là bằng cả một khối gia tài.

Hơn nữa, vì những món đồ này được tìm thấy trong cái ao của nhà người phụ nữ, vì vậy theo luật pháp của Úc, chị và gia đình hoàn toàn có quyền sở hữu và sử dụng chúng.

Nghe được những điều ấy, người phụ nữ không giữ nổi bình tĩnh, mừng như bắt được vàng. Có nằm mơ chị cũng chưa bao giờ nghĩ rằng cái ao chẳng có lấy một mống cá và quanh năm bốc mùi ở trước nhà lại ẩn giấu cả một kho báu quý giá tới vậy.