Ngày 04/12, tại Lữ đoàn 113, Binh chủng Đặc công đã tổ chức diễn tập thực nghiệm một số loại vũ khí, trang bị. Trong đó, có nhiều loại vũ khí, trang bị khí tài mới nhập khẩu.

Trong khuôn khổ buổi diễn tập, Binh chủng Đặc công đã giới thiệu nhiều loại vũ khí, trang bị kỹ thuật nhập khẩu với chất lượng cao.

Trong số các loại vũ khí, trang bị thì trang bị cá nhân của người lính đặc công cũng được trưng bày. Nổi bật trong đó là mẫu áo giáp và ba lô thế hệ mới được nhập khẩu từ nước ngoài.

Áo giáp và ba lô thế hệ mới của Đặc công Việt Nam: Rất độc đáo - Ảnh 1.

Trang bị cá nhân mới dành cho chiến đấu viên đặc công (vòng đỏ).

Đây là mẫu giáp và ba lô hoàn toàn mới so với những loại giáp và ba lô hiện đang trang bị cho Binh chủng đặc công nói riêng và các đơn vị của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung.

Dựa vào cấu trúc ở mẫu giáp và ba lô nói trên, có thể đó là mẫu trang bị Fusion cải tiến đến từ Công ty Marom Dolphin của Israel.

Áo giáp và ba lô thế hệ mới của Đặc công Việt Nam: Rất độc đáo - Ảnh 2.

Mẫu trang bị Fusion cải tiến của Công ty Marom Dolphin, Israel.

Mẫu trang bị Fusion được cấu thành từ 3 trang bị riêng biệt gồm: dây lưng chiến thuật, khung thân đa năng và ba lô thế hệ mới.

Trong số 3 trang bị kia thì khung thân đa năng là bộ phận cấu thành quan trọng nhất. Nó bao gồm bộ khung có thể giúp người sử dụng vận động thoải mái cùng các tấm giáp cứng phía sau lưng và tấm giáp phía trước ngực.

Điểm đặc biệt là khung thân này có 2 túi đựng nước 2 bên hông cho phép người sử dụng không phải mang rời bi đông hay túi đựng nước riêng.

Bộ khung thân này mang kết hợp với dây lưng chiến thuật (mẫu dây lưng này dễ dàng điều chỉnh vừa với vòng eo người mặc, chúng còn có các dây treo dạng module cho phép lắp nhiều loại túi trang bị khác nhau).

Tấm giáp phía trước thiết kế với mẫu khóa thế hệ mới cho phép ghép nối nhanh và đảm bảo yên lặng. Mặt trước tấm giáp trước cũng có các dây treo dạng module để lắp các loại túi đựng trang bị khác nhau.

Còn với ba lô của bộ trang bị Fusion, đây là thiết kế ba lô rất đặc biệt khi không sử dụng 2 quai đeo như các mẫu ba lô thông thường. Thay vào đó, nó sử dụng bộ khớp nối, ưu điểm chính là giảm sức nặng đè lên vai người lính mà sẽ phân bổ đều toàn thân, cho phép máu lưu thông đều đến 2 tay.

Ngoài ra, khi cần di chuyển nhanh, mẫu ba lô này có thể dễ dàng được tháo rời chỉ với một thao tác rút dây khóa đơn giản.

Giới thiệu mẫu trang bị Fusion cải tiến đến từ Công ty Marom Dolphin của Israel.