Lực lượng cảnh sát Singapore đã thực hiện các biện pháp mạnh tay để chống dịch Covid-19.

Lực lượng cảnh sát Singapore (SPF) đang điều tra về 84 người sau khi thực hiện các cuộc truy quét tại 76 cơ sở mát xa và 78 quán karaoke ở nước này trong thời gian từ ngày 26/7 đến ngày 1/8 vừa qua. 

Bên trong các quán karaoke bị cảnh sát Singapore ập vào trong thời gian qua.

Bên trong các quán karaoke bị cảnh sát Singapore ập vào trong thời gian qua.

Đây là 1 động thái được đánh giá là "rất mạnh tay" trong chiến dịch mới, nhằm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 hiệu quả, giảm thiểu tình trạng lây lan trong cộng đồng. 

Được biết, chiến dịch đã phát hiện ra nhiều quán karaoke không có giấy phép ở 5 địa điểm bao gồm Đường North Bridge, Đường Outram, Đại lộ Kallang, Đường Ubi và Geylang Lorong 13.

Ập vào các quán karaoke và mát xa, cảnh sát ngỡ ngàng với diễn biến bên trong, gần 100 người bị bắt giữ - Ảnh 2.

Bốn người đàn ông đang được điều tra vì nghi ngờ có liên quan đến việc điều hành những quán karaoke không có giấy phép. Họ nằm trong độ tuổi từ 24 đến 46. 

Đối với hành vi cung cấp đồ uống có cồn mà không có giấy phép, cũng như cho quán karaoke hoạt động mà không có giấy phép, những người này sẽ phải đối mặt với mức phạt là 20.000 đô la Singapore/người, tương đương khoảng 340 triệu đồng. 

Khi ập vào các đơn vị này, cảnh sát Singapore đã ngỡ ngàng chứng kiến cảnh "vui chơi thác loạn" của các khách hàng tại đây. 

Và tất nhiên, chẳng có ai đeo khẩu trang cả. 

Tổng cộng, 50 người đã bị bắt giữ tại các tụ điểm karaoke và đang bị điều tra vì đã cố tình vi phạm các quy định giãn cách trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp với hơn 100 ca mắc mới mỗi ngày tại Singapore và hiện đã phát hiện thêm 1 ổ dịch mới tại Bệnh viện Đa khoa Changi. 

Khoảng 50 người bị bắt giữ vì vi phạm quy định giãn cách trong tình hình dịch Covid-19.

Khoảng 50 người bị bắt giữ vì vi phạm quy định giãn cách trong tình hình dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, 15 cơ sở mát xa cũng được cho là đã vi phạm quy định chống dịch Covid-19. 

Trong các chiến dịch truy quét này, cảnh sát Singapore cho biết khi ập vào 2 cơ sở mát xa, họ thấy các nhân viên và khách hàng đều không đeo khẩu trang. Đối với việc vi phạm này, các cơ sở sẽ bị phạt 1.000 đô la Singapore, tương đương 17 triệu đồng, còn khách hàng sẽ bị phạt 300 đô la Singapore, tương đương khoảng 5 triệu đồng. 

Tổng cộng 34 người, bao gồm người điều hành, nhân viên mát xa và khách hàng cũng đã bị bắt giữ và đang chờ điều tra.

Theo luật pháp Singapore, những người cung cấp các dịch vụ mát xa ở cơ sở mát xa không có giấy phép có thể bị phạt đến 10.000 đô la Singapore, tương đương 170 triệu đồng và đối mặt với án tù 2 năm. 

Những người vi phạm các quy định đã đề ra có thể bị phạt 5000 đô la Singapore, tương 85 triệu đồng. 

Theo Mothership & Channel News Asia

  • Trung Quốc: Vũ Hán dậy sóng Covid-19 trở lại
  • Hàn Quốc: Hai ca mắc biến thể Covid-19 'lẩn trốn được vắc-xin'
  • Thanh Hương / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bat-giu-84-nguoi-tai-cac-quan-karaoke-va-co-so-mat-xa-giua-mua-dich-covid-19-voi-muc-phat-hang-tram-trieu-dong-16221040810350149.htm