Lịch trích ra mắt của Iphone 12 được dự báo là sẽ bị xáo trộn đáng kể vì đại dịch COVID-19.

Theo nhà phân tích Jeff Pu từ GF Securities, đại dịch COVID-19 sẽ khiến cho giai đoạn xác minh kỹ thuật với iPhone 12 chậm trễ thêm vài tuần so với lịch trình thông thường.

Giai đoạn này sẽ chỉ có thể hoàn tất vào cuối tháng 4 với iPhone 12 phiên bản màn hình 5,4 inch và 2 phiên bản màn hình 6,1 inch. Trong khi với phiên bản 6,7 inch là tới giữa tháng 5.

Điều này đồng nghĩa với việc Táo khuyết buộc phải chia thời điểm phát hành iPhone 12 làm 2 giai đoạn. Cụ thể, iPhone 12 màn hình 5,4 inch và 2 bản 6,1 inch sẽ được bán ra vào tháng 9 như thường lệ. Tuy nhiên, phiên bản cao cấp nhất 6,7 inch (nhiều khả năng sẽ có tên gọi là iPhone 12 Pro Max) mới được Apple bán ra.

Đây là điều mà Apple đã từng làm trong năm 2017 và 2018. Theo đó trong năm 2017, Apple bán iPhone 8/8 Plus vào tháng 9, sau đó đến tháng 11, người dùng mới có thể mua iPhone X. Còn vào năm 2018, Apple phát hành iPhone XS/XS Max vào tháng 9, sau đó đến tháng 10 chiếc iPhone XR mới chính thức lên kệ.

Trước đó không lâu, dựa vào nguồn tin thân cận, trang Nikkei cho biết Apple đang lên kế hoạch trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 vì lo ngại rằng thế hệ iPhone mới nhất của mình khó có thể bán chạy khi mà cả thế giới đang căng mình đối phó với đại dịch COVID-19.

"Bên cạnh căng thẳng trong chuỗi cung ứng, Apple còn lo ngại rằng tình hình hiện tại sẽ làm hạ thấp đáng kể sự khao khát của người dùng trong việc nâng cấp điện thoại, điều có thể dẫn đến sự thờ ơ đối với chiếc iPhone 5G đầu tiên. Họ muốn chiếc iPhone 5G đầu tiên phải là một cú hit", nguồn tin của Nikkei nhấn mạnh.