Khi Arsenal mua về Nicolas Pepe, Pierre-Emerick Aubameyang có lẽ là một trong những người thấy vui nhất. Với những đồng đội chất lượng hơn ở bên cạnh, áp lực lên chân sút người Gabon chắc chắn sẽ giảm đi, đồng nghĩa với việc anh có thể có nhiều thời gian và không gian hơn trước khung thành.

Nhưng cho tới lúc này, giấc mơ về một bộ tam tấu có thể làm điên đảo Premier League theo cách mà bộ ba của Liverpool đã và đang làm vẫn chỉ là giấc mơ với các CĐV của Arsenal. Và tất nhiên của cả Aubameyang nữa. Ở trận đấu với Watford, cuối cùng Arsenal vẫn tìm đến khung thành qua con đường quen thuộc: Từ sự tỏa sáng của Aubaymeyang. Alexandre Lacazette không thể góp mặt vì chấn thương, trong khi Pepe tiếp tục gây thất vọng.

Aubameyang, cánh chim cô đơn

Sau này khi có ai hỏi về trận đấu này, có lẽ Pepe sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu. Đơn giản vì anh gần như không để lại ấn tượng nào rõ nét về chuyên môn. Cả trận, anh chỉ tung ra được 1 cú sút, nhưng không trúng đích. Anh có 3 lần qua người thành công, nhưng "bù lại", cũng 3 lần khống chế hỏng và 2 lần để đối phương cướp bóng trong chân. Nếu có gì để nhớ, thì có lẽ chỉ là pha "cụng đầu" giữa anh với Jolebas của Watford ở cuối hiệp 1, mà từ đó đã nổ ra một cuộc xô xát lớn giữa cầu thủ hai đội.

Thực ra, ngay cả khi các đồng đội xung quanh hỗ trợ chưa đủ tốt, Aubameyang cũng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, và xứng đáng rời sân với ba điểm và phần thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận. Nhưng cuối cùng thì anh chỉ có thể rời sân với 1 điểm và nỗi thất vọng. Bao nhiêu nỗ lực của anh, các đồng đội ở tuyến dưới đã không bảo vệ, lại còn phá đi hết.

Trúng khung thành là có bàn thắng

Trận đấu với Watford, Aubameyang sút trúng khung thành hai lần và ghi được hai bàn thắng. Đó là bàn thắng thứ tư được anh ghi, sau cú sút trúng đích thứ tư trong những trận gần đây. Mở rộng ra, 7 bàn gần nhất của Aubameyang ở Premier League được ghi chỉ sau 9 cú sút trúng đích. Một hiệu suất khủng khiếp!

  • Dortmund đe dọa Barca bằng hàng công 'siêu mắn'
  • Kepa: 'Chelsea chơi trực diện hơn mùa trước'
  • Khánh Phong / bongdaplus.vn