Người phụ nữ khiến dân mạng Singapore "dậy sóng" khi từ chối cho 1 nam thanh niên đi chung thang máy với mình cách đây vài hôm đã bất ngờ bị 1 hàng xóm "bóc phốt" việc làm mới đây.

Sáng ngày thứ Sáu, 23/7 vừa qua tại 1 tòa nhà chung cư tại Hougang, Đại lộ số 8, Singapore đã xảy ra 1 sự việc khiến nhiều người cảm thấy vô lý và khó tin. Một nam nhân viên giao hàng đang trên đường giao đồ ăn cho khách đã có mặt tại đây. Anh đã bỏ đồ ăn ra khỏi chiếc túi giữ nhiệt của mình và chuẩn bị bước vào thang máy.

Khi nam nhân viên tiến đến thang máy thì có 1 phụ nữ trung niên đã đợi sẵn ở đó. Người đàn ông này lịch sự giữ cửa thang máy cho những người bên trong, có vẻ là 2 bố con đi ra rồi mới định bước vào.

Tuy nhiên, người phụ nữ đã bước nhanh lên trước và nói: "Xin lỗi. Anh đợi chuyến sau đi". Sau đó, người phụ nữ đứng chắn ở cửa thang máy, kiên quyết không cho nam nhân viên bước vào.

Sau đó, trước khi cửa thang máy đóng lại, người phụ nữ cũng giải thích luôn lý do cho hành động của mình: "Tôi biết anh có camera, nhưng đây là thời buổi dịch bệnh".

Sự việc khiến cho nam nhân viên giao hàng cảm thấy bất bình và anh đã chia sẻ đoạn video do camera gắn trên người của mình ghi lại lên mạng xã hội. 

Ngay sau đó, đã có vô số các netizen thể hiện quan điểm của mình về tình huống này. Đa số đều cho rằng hành động của người phụ nữ là "ngớ ngẩn, vô lý, bất lịch sự", thậm chí "điên rồ", vì chẳng có quy định nào như vậy. 

Người phụ nữ nhất định không cho nam thanh niên ship hàng đi cùng thang máy với mình hôm 23/7 vừa qua.

Người phụ nữ nhất định không cho nam thanh niên ship hàng đi cùng thang máy với mình hôm 23/7 vừa qua.

Cũng có người nói rằng, nỗi sợ lây nhiễm Covid-19 của người phụ nữ cũng có thể hiểu được trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành với những diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Tuy nhiên, nếu muốn đi thang máy 1 mình thì người phụ nữ có thể nhường cho nam thanh niên giao hàng đi trước, như thế thì sẽ tiện cả đôi đường. 

Mới đây, 1 người hàng xóm của người phụ nữ không đồng tình trước hành động bất lịch sự nói trên đã quyết định "bóc phốt" bằng việc cung cấp cho báo chí cho thấy lời nói và hành động của người phụ nữ này vô cùng bất nhất. 

Vào hôm 25/7, cô Kai Wen, 40 tuổi, hàng xóm của người phụ nữ "không chung thang máy" đã chia sẻ với tờ Lianhe Wanbao hình ảnh cho thấy bà ta đã đem thức ăn ra bên cạnh cửa sổ nhà hàng xóm để đun nấu, và không hề đeo khẩu trang trong toàn bộ quá trình này. 

Đây được coi là hành động chẳng phù hợp chút nào đối với người phụ nữ sợ lây nhiễm Covid-19 đến mức độ không cho ai đi cùng thang máy với mình. 

Theo hình ảnh được cung cấp, người phụ nữ này đang rán thịt và xào rau. 

Người phụ nữ bị hàng xóm "bóc phốt" chuyện ra hành lang chung để nấu ăn mà không đeo khẩu trang.

Người phụ nữ bị hàng xóm "bóc phốt" chuyện ra hành lang chung để nấu ăn mà không đeo khẩu trang.

Tờ Lianhe Wanbao đã liên hệ với người phụ nữ để xin phỏng vấn, nhưng bị từ chối. Thay vào đó, người chồng 50 tuổi của bà đã phát biểu và "đỡ lời" cho vợ mình. 

Người đàn ông này cho biết, trước đó, vợ mình đã nhường 2 người dân khác đi thang máy trước rồi, nên đến lần sau, bà mới quyết định đi trước nam nhân viên giao hàng, chứ không hề có ý bất lịch sự gì. 

Bên cạnh đó, ông cũng nói thêm rằng trong thời kỳ dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như vậy thì việc vợ mình muốn giữ khoảng cách để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cũng không có gì sai. 

Còn về việc bà đứng nấu ăn ở hành lang, ngay cạnh cửa sổ nhà hàng xóm, theo người chồng, là 1 việc làm "vô cùng sáng tạo", và chỉ những ai không hiểu được sự sáng tạo mới coi đó là việc xấu. 

Theo Mothership

  • 4 yếu tố quyết định khả năng chung sống với Covid-19
  • Singapore ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất trong gần 1 năm
  • Thanh Hương / Pháp luật và bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ba-co-khong-chung-thang-may-bi-boc-phot-dong-thai-moi-song-tuyen-bo-tu-nguoi-chong-moi-gay-chu-y-16221260710012433.htm