Đoạn clip 45 giây quay cảnh công an Đồng Nai dẫn đoàn về quê. Vì sợ bà con phải chờ lâu dòng người đang đi phía sau, chiến sĩ công an đã từ tốn, vỗ về trấn an...

Những ngày qua, dòng người "phượt thủ bất đắc dĩ" đã vượt hàng nghìn cây số từ các tỉnh phía Nam trở về quê hương. Chuyến xe không chỉ chở nặng người, hàng hóa mà còn chất đầy ưu tư của những phận đời phải trở về trong hoàn cảnh không mong muốn.

Trên hành trình ấy, bà con liên tục được tiếp sức nhờ sự giúp đỡ của các lực lượng chức năng, các tấm lòng hảo tâm. Đi đến đâu đều được dẫn đoàn, được tiếp tế lương thực, xăng xe, nước uống... Tinh thần đùm bọc, tương thân tương ái bỗng trở thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt dải đất hình chữ S trong những ngày chống dịch gian khó.

Một đoạn clip mới đây ghi lại khoảnh khắc ấm lòng khi công an Đồng Nai dẫn đoàn người di trú được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Để bắt đầu di chuyển, lực lượng chức năng phải tập hợp đủ số lượng của đoàn, tránh việc người này người kia bị tụt lại phía sau. 

Sợ bà con phải đợi lâu, chiến sĩ công an đã nhẹ nhàng bắc loa trấn an. Giọng nói tình cảm, từ tốn của anh khiến đoàn người phút chốc thing lặng.

Đoàn người hồi hương đồng loạt vỗ tay tán thưởng khi nghe công an nói một câu tình cảm.

"1 quãng đường rất là dài, mà cũng có thể là hơi trễ. Nhưng mà thôi, mong tất cả các cô bác anh chị thông cảm cho địa phương cũng như là của Đồng Nai. Ở đây mùa dịch chúng ta đều khó khăn hết, chúng tôi đây gần 3 tháng cũng chưa về nhà mặc dù nhà cũng gần đây. Nói để chúng ta cùng hiểu với nhau như vậy.

Trên quãng đường đi dài, bà con cố gắng chờ khoảng 1 vài phút nữa, một số người đang bị trục trặc về xe, bây giờ phải đi vá vỏ rồi sau khoảng tầm 5 phút nữa chúng ta sẽ xuất phát".

Sau câu nói ấy, bà con đồng loạt vỗ tay tán thưởng. Tinh thần của họ như được xoa dịu, vỗ về với sự động viên từ người chiến sĩ. Và chắc chắn, việc đợi thêm vài ba phút đợi đồng bào bắt kịp chuyến không có gì khó khăn khi có lực lượng chức năng luôn sát cánh theo cùng như vậy.

Trước khi ngắt lời, chiến sĩ CA cũng không quên gửi lời chúc bình an tới đoàn người: "Trên đường đi, không có mong gì hơn ngoài việc các anh chị cô bác, các cháu nhỏ được mạnh khỏe, an toàn trên mọi nẻo đường, và về quê 1 cách an toàn, hạnh phúc để gặp được người thân. Xin chúc tất cả an toàn nhé!".

Đoàn người vỗ tay sau khi nghe chiến sĩ CA động viên. Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip 45 giây khiến nhiều người liên tục phải thả tim vì lan tỏa nhiều năng lượng tích cực, ấm áp. Cộng đồng mạng cũng gửi nhiều lời chúc sức khỏe tới đoàn người hồi hương và các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

- Các anh công an nói chuyện rất tình cảm, nói hợp tình hợp lý như vậy thì ai cũng yên lòng để về quê.

- Chỉ là 1 lời động viên nhưng cũng làm cho công dân Việt Nam thêm ấm lòng. Mến chúc anh công an mạnh giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Cảm động lắm, lời nói nghe ấm áp, có lẽ anh là người đã trải qua nên rất hiểu. Những lời dặn dò xuất phát từ cái tâm và tình yêu thương của một người luôn hết mình vì dân vì nước.