Trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định bản án ly hôn trước đó là "bản án sai trái" và có thể sẽ tạo nên án lệ xấu cho nhiều người có hoàn cảnh giống bà.

Ngày 13/1, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa có Kiến nghị về việc xem xét lại Quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bên cạnh đó, Kiến nghị đề nghị hủy các bản án, quyết định vụ Tranh chấp hôn nhân gia đình giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo để xét xử lại.

Viện trưởng Viện KSND Tối cao vừa có kiến nghị về việc xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Viện trưởng Viện KSND Tối cao vừa có kiến nghị về việc xem xét lại quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo kiến nghị, Viện trưởng VKSND Tối cao cho rằng các bản án trên có nhiều sai sót. Cấp sơ thẩm dùng chứng thư và báo cáo định giá tài sản doanh nghiệp hết hạn làm cơ sở chia tài sản là sai. Kết quả thẩm định giá chỉ dựa trên báo cáo tài chính, danh mục tài sản phía ông Vũ đưa ra, không được phía bà Thảo xác nhận nên cần định giá lại. 

Ngay lập tức, những thông tin liên quan đến vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên được chia sẻ đã khiến nhiều người xôn xao. Bởi trước đó, những vấn đề xung quanh vụ ly hôn nghìn tỷ này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Tối cùng ngày 13/1, bà Thảo cũng đã có chia sẻ chính thức liên quan tới vụ việc.

Trước thông tin VKS Tối cao đề nghị hủy án ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có chia sẻ mới nhất.

Trước thông tin VKS Tối cao đề nghị hủy án ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có chia sẻ mới nhất.

Bà Thảo viết: "Bản án sai trái trên có thể sẽ thành án lệ xấu cho rất nhiều người có hoàn cảnh như tôi, vì vậy, Quyết định của Viện trưởng VKSND Tối cao khiến tôi rất cảm kích

Trên thực tế, tôi vẫn chưa nhận bất kỳ khoản thanh toán theo quyết định thi hành án nào theo bản án ly hôn này".

Cũng trong bài đăng của mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề cập tới "nhóm thao túng Trung Nguyên", cho rằng nhóm này đã dùng rất nhiều tiền và công sức để đưa tin sai lệch với mục đích "cướp hết tài sản" của gia đình bà.

"Tôi tin tưởng có ngày công lý phải bảo vệ lẽ phải và công bằng cho phụ nữ", bà Thảo quả quyết.

Dưới phần bình luận, rất nhiều người đã gửi lời chúc mừng và động viên bà Thảo.

Theo bản án ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ kết hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo năm 1998. Đến năm 2015, bà Thảo xin ly hôn đơn phương. Sau 10 lần hòa giải bất thành, TAND TP HCM xử sơ thẩm năm 2019, tuyên chấp thuận đơn của bà, trao quyền nuôi dưỡng các con; ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng tính từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.

Tại bản án này, ông Vũ được sở hữu 60% cổ phần, nắm quyền điều hành tập đoàn Trung Nguyên và trả tiền cho bà Thảo với số cổ phần bà sở hữu. Sau đó bà Thảo kháng cáo nhưng TAND Cấp cao xử phúc thẩm tuyên y án.

Sau đó, bà Thảo làm đơn yêu cầu cấp giám đốc thẩm hủy toàn bộ bản án. Năm 2020, VKSND Tối cao ra kháng nghị hủy hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm vì cho rằng "có nhiều sai phạm".

Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao ra Quyết định Giám đốc thẩm, cho ông Vũ bà Thảo được ly hôn. Tài sản chung hơn 7.900 tỷ đồng được chia ông Vũ gần 4.700 tỷ còn bà Thảo hơn 3.200 tỷ.

Theo đó, bà Hoàng Thảo được chia 7 khu đất giá 375 tỷ đồng và hơn 1.500 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng. Ông Vũ nhận 6 khu đất trị giá hơn 350 tỷ đồng cùng toàn bộ cổ phần, vốn góp của 2 người tại Tập đoàn Trung Nguyên giá hơn 5.600 tỷ đồng nhưng phải trả cho vợ hơn 1.300 tỷ đồng.