Trang tin tức về Singapore Stomp vừa chia sẻ một câu chuyện đẹp về lòng tốt của con người.

Bà mẹ đơn thân người Malaysia (37 tuổi) đang sinh sống tại Singapore phải làm việc rất vất vả để chăm sóc hai đứa con 5 tuổi và 6 tuổi, sau khi chồng cô bỏ đi Trung Quốc với người phụ nữ khác. Cô cũng chính là người kể lại câu chuyện của chính mình với Stomp. Vì lo sợ sẽ bị mất việc nên cô yêu cầu giấu tên. Stomp tạm gọi cô là X.

X cho biết, cô phải làm nhiều công việc khác nhau, như dọn nhà, làm phục vụ trong nhà hàng. Tuy nhiên, dù rất chăm chỉ, cô vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là khi bảo hiểm xã hội của hai con nhỏ đã hết thời hạn, khiến cô phải làm việc nhiều hơn để kiếm tiền.

1000billandtip
Hai tờ 1000 USD và hóa đơn thanh toán của vị khách hào phóng

Nhưng mới đây, hành động của một vị khách quen đã khiến cô òa khóc.        

X kể lại: “Đầu tuần này, hai người khách quen đến nhà hàng tôi làm việc. Tôi đang lau bàn sau khi hai người đã ăn xong thì người đàn ông hỏi tôi tại sao hôm nay trông buồn thế, vì mọi ngày tôi luôn vui vẻ”.

X cho biết thêm, vì đây là khách quen nên cô từng nói chuyện với khách nhiều lần trước đó. Vì thế hai vị khách này đều biết cô là mẹ đơn thân và phải làm việc rất vất vả để nuôi con.

X thật thà trả lời hai vị khách rằng cô vừa phải đi dọn dẹp cho 3 căn nhà và lại phải tiếp tục ca tối tại nhà hàng. Cô cũng chia sẻ rằng bảo  hiểm xã hội của các con đã hết hạn, khiến mọi thứ đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, và cô chỉ còn biết phải làm việc chăm chỉ hơn.

Sau đó, vị khách mỉm cười và yêu cầu thanh toán. Bữa ăn của hai vị khách chỉ có 66 USD.

Nhưng khi đến quầy thanh toán để cà thẻ cho khách, X nhận ra vị khách kẹp vào trong hóa đơn 2 tờ 1000 USD. Thông thường đó sẽ là số tiền tip cho người phục vụ. Nhưng X nghĩ rằng có lẽ đây là sự nhầm lẫn nên khi quay lại đưa cho khách biên lai, cô cũng trả lại 2 tờ tiền. Tuy nhiên, vị khách này đã nói một câu khiến cô không thể quên:

“Không, tôi không nhầm đâu. Chúng tôi có hai bàn tay, một là để làm việc, một là để giúp đỡ người khác”.

gifts1-bb-baaabM3j43
Atwell Tay bên cạnh siêu xe, quà sinh nhật 29 tuổi

Sau khi khách ra về, X thừa nhận cô đã khóc rất nhiều và muốn gửi lời cám ơn từ tận đáy lòng tới người đàn ông hảo tâm. X cũng kịp nhìn thấy tên của vị khách hào phóng trên tấm card visit, đó là Atwell Tay.

Atwell Tay là thành viên của một gia đình giàu có nổi tiếng ở Singapore. Năm 2015, báo chí nước này cũng đưa tin về chiếc siêu xe Lotus mà Atwell Tay được mẹ tặng nhân dịp sinh nhật 29 tuổi.

Bạn đang đọc bài viết Bà mẹ đơn thân bật khóc sau khi nhận được tiền tip từ vị khách đại gia tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN / Tin nhanh Online