Nhiều người cho rằng việc mục sư Stewart-Allen Clark gọi bà Melania bằng từ "vợ cảnh" là sự xúc phạm và phân biệt giới tính.

Cựu mục sư Stewart-Allen Clark nhận nhiều chỉ trích khi gọi phu nhân cựu tổng thống Mỹ là "vợ cảnh" (trophy wife) trong một bài giảng với các tín đồ, theo USA Today.

"Tôi không nói rằng tất cả phụ nữ đều có thể trở thành một người 'vợ cảnh' như bà Melania Trump. Hầu hết phụ nữ không thể trở thành một người vợ 'trưng bày', nhưng mọi người biết đấy, biết đâu bạn cũng có thể trở thành người như vậy", Clack nói với các tín đồ của mình khi phía sau lưng ông là màn hình đang chiếu hình ảnh bà Melania.

Vị mục sư bị chỉ trích khi ám chỉ bà Melania chỉ là người phụ nữ xinh đẹp nhưng thiếu thông minh.

Vị mục sư bị chỉ trích khi ám chỉ bà Melania chỉ là người phụ nữ xinh đẹp nhưng thiếu thông minh.

Phát ngôn trên của cựu mục sư đạo Tin lành bị cho là phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc.

"Trophy wife" là từ dùng ám chỉ những người vợ như vật "tượng trưng", "đồ chơi" cho các ông chồng. Họ là những phụ nữ xinh đẹp nhưng thiếu thông minh, thường có địa vị nhờ kết hôn với những đàn ông giàu có, quyền lực trong xã hội.

Ông Clack còn nói đến nhu cầu của đàn ông muốn có một người vợ xinh đẹp trong bài giảng của mình.

"Họ muốn người vợ của mình giống một phụ nữ. Một cô đi dép lê và mặc đồ ngủ đi vào siêu thị thì thật không hấp dẫn. Đàn ông muốn vợ họ đẹp cả ở nhà và lúc đi ra nơi công cộng".

Clack bày tỏ thắc mắc tại sao nhiều phụ nữ trở nên xuề xòa và buông thả sau khi lập gia đình.

Bài giảng của Clark sau đó bị lên án dữ dội vì sự xúc phạm, định kiến và không phù hợp với một nội dung tuyên truyền tôn giáo. Một ý kiến khác của ông cũng bị cho là phân biệt chủng tộc.

Đại diện nhà thờ nơi Clark làm việc cho biết bài giảng của ông không phù hợp với quan điểm, lập trường và giá trị của nhà thờ. Nhà thờ thông tin thêm vị mục sư này đã nghỉ và đang tìm việc "tư vấn chuyên nghiệp".

  • Đại diện bà Melania Trump chỉ trích CNN viết sai sự thật
  • Ông Trump âm thầm tiêm vắc-xin Covid-19 trước khi mãn nhiệm
  • Đinh Phạm / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/ba-melania-bi-goi-la-vo-canh-cua-ong-trump-post1190990.html