Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ đã có những chia sẻ về cảm xúc và trải nghiệm bản thân về lễ nhậm chức của ông Donald Trump hồi năm 2017.

Bà Michelle Obama ngồi tại lễ nhậm chức của ông Donald Trump năm 2017. Ảnh: Reuters/CNN.

"Khi cửa máy bay đóng lại, tôi đã khóc suốt 30 phút, những tiếng nức nở không thể kiểm soát, vì chúng tôi đã cố gắng trong suốt 8 năm", bà Michelle Obama kể về chuyến bay cuối cùng trên chiếc chuyên cơ tổng thống.

Nội dung và trải nghiệm của bà trong ngày nhậm chức của cựu Tổng thống Donald Trump được đề cập trong podcast "The Light Podcast" vào ngày 7/3, theo CNN.

"Sau lễ nhậm chức, ngày hôm đó thật xúc động. Chúng tôi rời ngôi nhà đã gắn bó 8 năm, ngôi nhà mà những đứa con của chúng tôi biết đến", bà Obama nói. "Tụi nhỏ nhớ Chicago nhưng đã ở Nhà Trắng lâu hơn bất kỳ nơi nào khác".

Phu nhân cựu Tổng thống Barack Obama nói bà không có tâm trạng tốt, nhưng đã cố giữ bình tĩnh trong buổi lễ nhậm chức.

"Đã có những giọt nước mắt. Nhưng rồi phải ngồi trên sân khấu và nghe điều trái ngược với những gì chúng tôi đã thể hiện - không hề có sự đa dạng, màu da, không phản ánh ý nghĩa rộng lớn của nước Mỹ", podcast của bà có đoạn.

ba michelle obama anh 1

Gia đình ông bà Obama và gia đình ông bà Trump tại lễ nhậm chức của ông Trump năm 2017. Ảnh: Kevin Dietsch/CNN.

Bà cũng nói rằng khi bay qua Đồi Capitol, bà không thấy có quá nhiều khán giả ở đó. Điều này ngược với tuyên bố của ông Trump rằng lễ nhậm chức có lượng khán giả lớn nhất từ trước đến nay.

Kể từ khi rời Nhà Trắng, cựu Đệ nhất Phu nhân đã có một vài lần chia sẻ về những trải nghiệm vào lễ nhậm chức của ông Trump hồi tháng 1/2017, bao gồm việc bà đã phải "cố gắng không mỉm cười" trong suốt buổi lễ.

Đoạn podcast của bà Michelle Obama ngày 7/3 đến từ một buổi giới thiệu cuốn sách thứ 3 của mình - "The Light We Carry". Cuốn sách đã kể về cách bà đối diện với các mối quan hệ, sự không chắc chắn và nghi ngờ bản thân trong một số trường hợp.