Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an địa phương rà soát, truy tìm các trường hợp trốn cách ly tập trung trên địa bàn huyện Châu Đức.

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 4/6, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra công văn hoả tốc gửi các phòng nghiệp vụ và công an các địa phương về việc, kiểm tra, rà soát, truy tìm các trường hợp trốn cách ly tập trung trên địa bàn huyện Châu Đức.

Khu cách ly tập trung huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: VOV

Khu cách ly tập trung huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: VOV

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Châu Đức xác định có 12 trường hợp về từ quận Gò Vấp, TP.HCM đang trong quá trình chuẩn bị đưa vào khu cách ly tập trung theo quyết định của UBND xã Nghĩa Thành và UBND xã Suối Rao thì bỏ trốn.

Danh sách nguồn trên đăng tải cho thấy, có 5 người cùng ngụ ở Lê Đức Thọ, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM và 7 người cùng ngụ tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Trong số này có 6 người lớn, còn lại là trẻ em.

Để tránh trường hợp các công dân này trốn cách ly nhưng vẫn đang cư trú trên địa bàn tỉnh làm tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH (PC06) - Công an tỉnh, công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, cũng như rà soát các công dân trở về tỉnh trong 14 ngày qua.

Nếu phát hiện có thông tin trùng với 12 người trên thì báo cáo với Công an tỉnh và Công an huyện Châu Đức để kịp thời xử lý.

Công an huyện Châu Đức phối hợp với các lực lượng chức năng, Công an quận Gò Vấp khẩn trương xác minh, truy tìm, vận động gia đình, người thân liên lạc 12 công dân trên chấp hành cách lý theo quy định.

  • Một kỹ sư cầu đường trốn cách ly y tế, bị xử phạt 7,5 triệu đồng
  • Clip: F1 cố thủ trong nhà trốn cách ly, cơ quan chức năng phải dùng xe cẩu lên tầng 3 cưỡng chế
  • PV / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ba-ria-vung-tau-nhom-nguoi-ve-tu-quan-go-vap-bo-tron-khi-sap-duoc-dua-vao-khu-cach-ly-tap-trung-161210506000338879.htm