Sau cuộc nhậu, 3 thanh niên rủ nhau khống chế rồi cưỡng hiếp thiếu nữ. Người có vai trò lớn nhất liên quan vụ án phải lĩnh 14 năm tù.

Ngày 19/6, TAND Hà Nội đưa 3 bị cáo Trần Đình Tân, Vương Tuấn Ninh (cùng 23 tuổi) và Nguyễn Hồng Hà (25 tuổi), đều trú huyện Thường Tín (Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị hại là Minh Hằng (đã đổi tên, sinh năm 2002) vắng mặt tại tòa. Theo tài liệu điều tra, sau khi vụ việc xảy ra, bé gái đã bỏ nhà đi, hiện không rõ nơi cư trú.

Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: CTV.

Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: CTV.

Cáo trạng của VKSND cùng cấp nêu, chiều 3/9/2017, Hà rủ bạn gái mới quen và Tân đi ăn tối. Khuya hôm đó, Tân lái xe máy đưa đôi nam nữ về nhà.

Đến trước một nhà nghỉ ở xã Quất Động (huyện Thường Tín), Hà đưa bạn gái xuống xe rồi rủ vào thuê phòng nhưng thiếu nữ từ chối.

Sau đó, Hà tiếp tục nhờ Tân đưa cả 2 về nhà người họ hàng của Hà ở cùng xã. Tại đây, thanh niên 25 tuổi đề nghị bạn gái cho “yêu” nhưng bất thành. Tuy nhiên tối đó, anh ta vẫn quan hệ với Hằng.

Sáng 4/9, 2 thanh niên tiếp tục rủ Hằng đến nhà Tân để ăn uống. Hôm đó, Ninh cùng đến tham gia cuộc nhậu.

Theo cáo buộc, trong bữa ăn, thấy Hằng say nên Tân đề nghị Hà cho anh ta được quan hệ với thiếu nữ. Hà lập tức đồng ý.

Cáo trạng quy kết nhóm thanh niên thay nhau cưỡng hiếp nữ nạn nhân. Trong đó, Tân là người khống chế, ép bị hại uống bia để đồng bọn giở trò đồi bại.

Một ngày sau, nghe Hằng kể lại sự việc, người thân bé gái trình báo Công an huyện Thường Tín. Cùng ngày, cảnh sát bắt khẩn cấp Nguyễn Hồng Hà. Hai thanh niên còn lại bỏ trốn. Đến ngày 10/9, họ ra đầu thú.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng thấy việc Hà giao cấu với Hằng tại nhà người thân của thanh niên này mới chỉ dựa vào lời khai ban đầu của 2 người này, không có nhân chứng. Bị hại đã rời nơi cư trú, không rõ đi đâu. Do đó, CQĐT tách hồ sơ vụ án để điều tra sau khi tìm được bé gái.

Tại tòa, HĐXX xác định trong vụ án, Tân là người trực tiếp khống chế nạn nhân để đồng bọn thực hiện hành vi đồi bại. Do đó, HĐXX nhận định bị cáo này có vai trò nặng hơn.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên bị cáo Tân 14 năm tù, Hà và Ninh mỗi người 13 năm tù.

Xã Quất Động cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km. Ảnh: Google Maps.

Xã Quất Động cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km. Ảnh: Google Maps.