Do tác động của không khí lạnh, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng từ chiều tối 6/10 đến ngày 7/10, miền Bắc sẽ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, khoảng ngày 6/10, một đợt không khí lạnh yếu từ phương Bắc có khả năng tràn xuống nước ta, trở thành đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay.

Do tác động của không khí lạnh, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng từ chiều tối 6/10 đến ngày 7/10, miền Bắc sẽ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do sự tương tác giữa hai khối khí nóng lạnh nên trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt là các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Một đợt không khí lạnh cường độ yếu sẽ tràn xuống Bắc bộ vào cuối tuần này

Cũng do tác động của không khí lạnh, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc từ 7/10 giảm 3-4 độ C so với những ngày trước. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 28-30 độ C, nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, trời se lạnh về đêm.

Tại Thủ đô Hà Nội, dự báo trong ngày 7/10 có mưa rào và giông rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ. Trong các ngày 7-10/10, nhiệt độ cao nhất Hà Nội phổ biến từ 29-30 độ C, nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, trời se lạnh về đêm.

Dự báo các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, khoảng ngày 7 /10 cũng có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hôm nay 4/10, khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Tây Bắc bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.