Sau gần 3 tháng nằm viện điều trị, bệnh nhân Covid-19 số 20 là bác gái của ca bệnh số 17 ở Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã được các bác sĩ quyết định cho xuất viện về nhà, tại thành phố Hồ Chí Minh.

 Bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại BV Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại BV Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Chiều 3/6, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, trong ngày đã có thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh.

Cụ thể gồm các bệnh nhân số 305, 309, 317 và 318, đều làm những hành khách từ Nga và trở về Việt Nam ngày 13-5 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Quá trình điều trị, các bệnh nhân này đều đã có ít nhất 2 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2. Tình trạng sức khỏe hiện ổn định. Các trường hợp trên tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Cũng trong ngày hôm nay, một thông tin đáng chú ý là bệnh nhân Covid-19 số 20 là Lê Tuyết H (nữ, 64 tuổi ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) bị lây nhiễm Covid-19 từ cháu gái là bệnh nhân 17 (bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 tại Hà Nội) đã được trở về nhà, tại TP. HCM, sau gần 3 tháng điều trị Covid-19.

Đây là bệnh nhân nặng nhất trong số những bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tính đến thời điểm này. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có thời gian dài nguy kịch, phải can thiệp thở máy, dùng ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo), 3 lần ngừng tim, ngừng tuần hoàn.