Sáng 22/6, Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã ra quyết định xử phạt 11 người tụ tập ăn uống tại khu vực đập nước Phấn Sơn (thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn).

Nhòm 11 người khi bị lập biên bản. Ảnh: Infonet

Nhòm 11 người khi bị lập biên bản. Ảnh: Infonet.

Ngày 22/6, báo Pháp luật TP.HCM ghi nhận thông tin từ Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 11 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi "không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền", quy định tại khoản 2, điều 14 Nghị định 117.

Tước đó, tối 19/6, Công an TP Bắc Giang nhận được tin báo của người dân về việc tại khu vực đập nước Phấn Sơn (thôn Phấn Sơn, xã Đồng Sơn) có đông người đang tụ tập ăn uống. 

Ngay sau đó, Công an TP cử tổ công tác tiến hành kiểm tra tại khu nhà trông coi đập Phấn Sơn, phát hiện 11 người đang tụ tập ăn uống.

Báo Thanh Niên dẫn lời anh L.N.P. (39 tuổi, trú P Ngô Quyền, TP Bắc Giang) cho biết anh là người quản lý đập Phấn Sơn. Ngày 19/6, anh P. mời nhóm người kể trên đến giúp thu hoạch cá trong đập. Sau khi thu hoạch cá xong, anh P. làm cơm tổng kết liên hoan và mời mọi người ở lại ăn, nên đã vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Công an TP Bắc Giang cũng cho nguồn trên biết, hiện đã có 4 người nộp phạt, số người còn lại đang được đôn đốc thực hiện nộp phạt theo quy định.

Tổng hợp

  • Bắc Giang: 7 người tụ tập xem bóng đá giữa tâm dịch bị phạt 105 triệu đồng
  • Gần 100 nam thanh nữ tú mở 'đại tiệc ma túy' trong khách sạn cách xa khu dân cư
  • T. Hà / Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bac-giang-lien-hoan-mung-boi-thu-ca-11-nguoi-bi-phat-hon-80-trieu-161212206135845048.htm