Sáng 13/5, em N.H.C, học sinh lớp 6A2, Trường THCS Dĩnh Kế, là F1 của bệnh nhân N.H.H, tổ dân phố Phú Mỹ 3, phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang (Bắc Giang) có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang đã họp, chỉ đạo triển khai ngay một số nhiệm vụ cấp bách. 

Ông Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang cho biết, do đặc thù người tiếp xúc với bệnh nhân N.H.C là học sinh, giáo viên nên BCĐ TP không đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh, TP mà tổ chức tại phường Dĩnh Kế để thuận tiện cho việc chăm sóc. 

Cùng với phường Dĩnh Kế, các phường, xã khác cũng khẩn trương bố trí chọn 1 địa điểm phù hợp để tổ chức cách ly tập trung khi cần. Theo đó, phường Dĩnh Kế cũng như các phường, xã còn lại khẩn trương chuẩn bị điểm cách ly tập trung tại địa bàn với quy mô đáp ứng tối thiểu 200 người, sẵn sàng trưng tập để sử dụng cho việc cách ly tập trung.

Các em học sinh lớp 6A2, Trường THCS Dĩnh Kế. Ảnh CTV.

Các em học sinh lớp 6A2, Trường THCS Dĩnh Kế. Ảnh CTV.

Trao đổi nhanh với phóng viên, đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS Dĩnh Kế cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 TP, nhà trường đã thông báo cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh là F1 của em N.H.C sẵn sàng đồ dùng cá nhân để đi cách ly tập trung. 

Nhà trường cũng phân công trực tiếp giáo viên chủ nhiệm và Tổng phụ trách Đội (cùng trong nhóm đi cách ly) đảm nhận việc chăm sóc các em trong suốt quá trình ở nơi cách ly tập trung. 

Các thầy, cô giáo cũng thường xuyên giữ mối liên hệ qua điện thoại để thông tin kịp thời tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của học sinh với gia đình. Hiện tâm lý và sức khỏe của tất cả thầy giáo, cô giáo và học sinh đều ổn định. 

Được biết, số giáo viên, học sinh trên đang tạm thời ở tại Trường THCS Dĩnh Kế (trong thời gian khử khuẩn, chuẩn bị vật tư y tế tại Trường Tiểu học Dĩnh Kế). Khoảng 15 giờ chiều nay, các thầy cô giáo và học sinh sẽ được đưa sang Trường Tiểu học Dĩnh Kế để cách ly tập trung. 

Lực lượng chức năng đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học Dĩnh Kế để chuẩn bị tiếp nhận 17 giáo viên và 40 học sinh lớp 6A2 Trường THCS Dĩnh Kế vào cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học Dĩnh Kế để chuẩn bị tiếp nhận 17 giáo viên và 40 học sinh lớp 6A2 Trường THCS Dĩnh Kế vào cách ly tập trung.

Theo BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 TP, từ ngày 3 đến 9/5, N.H.C đi học bình thường, có tiếp xúc với 40 bạn cùng lớp 6A2 và 17 cán bộ, giáo viên trong trường. Từ ngày 9/5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. 

Trước đó, toàn bộ giáo viên và học sinh lớp 6A2 đã được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế tại nhà; được cán bộ y tế, lực lượng chức năng tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp y tế phòng dịch.

  • 2 F1 vô tư ở nhà, khi xét nghiệm mới phát hiện dương tính SARS-CoV-2
  • 43/73 ca mắc COVID-19 tại Vĩnh Phúc liên quan tới quán bar Sunny
  • Mai Loan - Lệ Thanh / Bắc Giang

    Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/358895/bac-giang-mot-hoc-sinh-nhiem-covid-19-cach-ly-tap-trung-57-can-bo-giao-vien-hoc-sinh.html