Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) vừa làm rõ và thi hành lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Văn Mạnh (SN 1981), trú tại xã Danh Thắng (Hiệp Hòa) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, trưa 2/1, sau khi ăn giỗ người thân ở huyện Yên Phong (Bắc Ninh), dù đã chếnh choáng hơi men nhưng Nguyễn Văn Mạnh vẫn điều khiển ô tô BKS 98C-097.98 tham gia giao thông.

Nguyễn Văn Mạnh tại cơ quan công an.

Nguyễn Văn Mạnh tại cơ quan công an.

Hậu quả, khi đi đến đường vành đai 4, đoạn thuộc địa phận xã Hương Lâm (Hiệp Hòa), Nguyễn Văn Mạnh không làm chủ tay lái, lao phương tiện vào mô tô ngược chiều BKS 98D1-111.29 do anh Đặng Đình Phúc (SN 1997), trú tại xã Châu Minh (cùng huyện) điều khiển.

Anh Phúc đã tử vong tại chỗ, song Nguyễn Văn Mạnh tiếp tục điều khiển ô tô bỏ trốn khỏi hiện trường và đưa đến một gara để sửa chữa nhằm xoá dấu vết, trốn tránh trách nhiệm.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã nhanh chóng làm rõ hành vi vi phạm của Nguyễn Văn Mạnh, thu giữ phương tiện khi đối tượng chưa kịp xoá dấu vết. Quá trình truy xét, tài xế này đã cúi đầu nhận tội.

Qua kiểm tra cho kết quả nồng độ cồn trong hơi thở của Nguyễn Văn Mạnh là 0,406 mlg/lít khí thở (mức phạt cao nhất đối với người điều khiển ô tô khi tham gia giao thông là trên 0.4mlg/lít khí thở).