Thành phố Bắc Kinh đã thắt chặt các biện pháp hạn chế và đẩy mạnh xét nghiệm COVID-19 để chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa đông sắp tới.

Thành phố Bắc Kinh đã thắt chặt các biện pháp hạn chế và đẩy mạnh xét nghiệm COVID-19 để chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa đông sắp tới. Ảnh: AFP

Thành phố Bắc Kinh đã thắt chặt các biện pháp hạn chế và đẩy mạnh xét nghiệm COVID-19 để chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa đông sắp tới. Ảnh: AFP.

Thủ đô của Trung Quốc đã báo cáo 14 trường hợp COVID-19 mới vào ngày 26/1 khi bắt đầu đợt xét nghiệm hàng loạt thứ ba. Hàng triệu người dân tại thành phố đã được xét nghiệm để phục vụ quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa đông sắp tới, AP đưa tin.

Thông báo xét nghiệm hàng loạt được quận Phong Đài của Bắc Kinh đưa ra vào cuối ngày 25/1 trên tài khoản mạng xã hội đã khiến một số cư dân phàn nàn. Người dân đi xét nghiệm được yêu cầu xếp hàng ngoài trời khi nhiệt độ ban ngày xuống thấp.

Bắc Kinh đã tăng cường các biện pháp ứng phó đại dịch vốn đã nghiêm ngặt của Trung Quốc khi nước này cố gắng dập tắt mọi đợt bùng phát trước Thế vận hội Mùa đông sắp khai mạc vào đầu tháng 2. Thành phố đã thông báo trong tuần này rằng bất kỳ ai mua thuốc hạ sốt, nhức đầu hoặc hai loại thuốc khác sẽ phải làm xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ.

Tất cả 2 triệu cư dân ở quận Phong Đài, nơi ở của hầu hết ca mắc được phát hiện ở Bắc Kinh, đang được xét nghiệm COVID-19 lần thứ ba kể từ cuối tuần trước. Các cộng đồng dân cư và khu vực lân cận ở những nơi khác ở Bắc Kinh cũng được yêu cầu làm xét nghiệm để bảo đảm an toàn.

  • Dư luận Trung Quốc phẫn nộ vì quan chức gây khó dễ người về quê ăn Tết
  • Reuters: Mỹ chuẩn bị cho phép nhân viên đại sứ rời Trung Quốc
  • Anh Vũ / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/thoi-su-quoc-te/bac-kinh-yeu-cau-xet-nghiem-covid-19-hang-loat-de-chuan-bi-cho-olympic-999001.ldo